Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục học viên hình thức vừa làm vừa học mở tại Trường Đại học CSND”

Ngày 8/1/2021, tại cơ sở 2, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục học viên hình thức VLVH mở tại Trường Đại học CSND”. Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.
         Đến dự Hội thảo có Đại diện Ban Giám thị trại giam An Phước, Ban Giám hiệu Trường giáo dưỡng số 4 - Cục C10; Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, lãnh đạo Quận, huyện, Phòng thuộc Công an TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang; Đại diện Lãnh đạo Phòng QLHV Đại học An ninh nhân dân, Trường Cao đẳng CSND... và nhiều học viên hệ VLVH đang học tập tại Trường.

Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục&Đào tạo, Bộ Công an, từ năm 2016 đến nay, Trường Đại học CSND đã và đang tổ chức đào tạo 110 lớp đại học hình thức VLVH với số lượng 12.028 học viên. Công tác đào tạo đại học hình thức VLVH tại Trường Đại học CSND đã đem lại những kết quả to lớn trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CAND ở các tỉnh, thành phố phía Nam.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên quan tâm viết tham luận. Ngoài 71 bài viết của các đồng chí lãnh đạo Cục Đào tạo, công an các đơn vị, địa phương, Ban Giám hiệu, các khoa, bộ môn và các đơn vị quản lý, tại Hội thảo, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp về những kết quả đạt được, những kinh nghiệm hay, những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức quản lý, giảng dạy, học tập sinh viên hệ VLVH... Qua đó, đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục học viên hình thức VLVH thời gian tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Thông qua Hội thảo, Nhà trường có cái nhìn tổng quát về tình hình công tác quản lý, giáo dục học viên hình thức VLVH tại Trường Đại học CSND thời gian qua. Đây cũng là tiền đề để các đơn vị và mỗi cán bộ, giảng viên Nhà trường nghiên cứu, có biện pháp phù hợp nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác này. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của mỗi cá nhân, tập thể, Nhà trường và sự phối hợp của công an các đơn vị địa phương, công tác đào tạo sinh viên hệ VLVH của Trường Đại học CSND sẽ ngày càng được nâng cao thời gian tới../.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hoàng