“Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”

“Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”
Sáng ngày 26/5/2018, gần 350 sinh viên Đại học CSND đã tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” tại cơ sở 1 Nhà trường.
        
 
        Mặc dù đa số sinh viên đã tham gia hiến máu từ 2 lần trở lên nhưng đợt hiến máu tình nguyện lần này vẫn không kém sự hào hứng, chờ đợi của các bạn sinh viên. Ngay từ sáng sớm, các bạn đã tập trung đông đủ tại sảnh nhà B để tham gia hiến máu. Lần thứ 4 hiến máu, bạn Đoàn Quang Nghĩa chia sẻ “Hiến máu nhân đạo là việc làm ý nghĩa nhất mà mình tham gia trong thời gian học tập tại Trường. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã cứu được tính mạng của những người bệnh đang cần đến máu. Mình hy vọng tinh thần tương thân tương ái của sinh viên Đại học CSND sẽ tiếp tục lan tỏa, đốt cháy thêm ngọn lửa của sự sống cho những con người kém may mắn trong xã hội”.
 

 
        Những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên, có ý nghĩa xã hội sâu sắc được cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường hưởng ứng nhiệt tình. Với lợi thế về số lượng sinh viên đông, sức khỏe tốt và tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Trường Đại học CSND luôn đi đầu trong tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đối với phong trào hiến máu cứu người, nhiều năm liền, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm truyền máu huyết học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của máu và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, từ đó khơi dậy tinh thần tự nguyện, sẵn sàng hiến máu vì đồng đội và cộng đồng trong mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.
        Đợt hiến máu tình nguyện lần này đã thu được hơn 400 đơn vị máu, góp phần quan trọng phục vụ hoạt động truyền máu cứu người của các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Văn Trọng