Khởi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung

Ngày 27/12/2017, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã khởi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung tại Cơ sở 1, số 36 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
        Dự án có công suất xử lý 400m3/ngày, đêm áp dụng công nghệ xử lý sinh học AO bằng thiết bị hợp khối nhằm xử lí nước thải cho Trường Đạt tiêu chuẩn trước khi xả thải ra môi trường. Hiệu quả xử lí ổn định, nước thải sau xử lí đạt cột B,  QCVN14:2008/BTNMT. Dự án có các hạng mục chính gồm Hệ thống xử lí nước thải (cụm bể xử lí; bể khử trùng; thiết bị hợp khối FRP và nhà điều hành), hệ thống kỹ thuật (hệ thống đường ống công nghệ; hệ thống điện động lực…). Tổng mức đầu tư dự án hơn 8,5 tỉ đồng.

Sau khi dự án hoàn thành sẽ thu gom toàn bộ nước thải của Nhà trường xử lý đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt, đảm bảo sự tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo môi trường sống của cán bộ, học viên và người dân khu vực xung quanh.

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Đông