Hội nghị điển hình tiên tiến học viên các trường CAND

Hội nghị điển hình tiên tiến học viên các trường CAND
Trong 2 ngày 11 và 12/5/2017, tại Học viện ANND, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức  Hội nghị điển hình tiên tiến học viên các học viện, trường CAND giai đoạn 2015-2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị là đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự hội nghị còn có Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an, các Tổng cục, Vụ, Cục, các học viện, trường CAND và 105 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt các học viện, trường CAND giai đoạn 2015-2017. Đoàn Đại biểu Trường Đại học CSND do đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm Phó hiệu trưởng - dẫn đầu và có 8 cá nhân học viên được tuyên dương điển hình tiên tiến trong đợt này.
 
Trong 2 năm học vừa qua, các trường CAND đã có 27.952 lượt học viên được các cấp khen thưởng (cấp Bộ là 1.007 lượt, cấp Tổng cục 1.084 lượt, cấp trường 19.295 lượt và khen thưởng khác là 6.566 lượt). Trong đó, phong trào nghiên cứu khoa học có 6 học viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng, 15 học viên được khen thưởng cấp Tổng cục, 1.696 học viên được khen thưởng cấp trường. Tại Hội nghị này, Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND cũng đã trao bằng khen của Tổng cục cho 34 tập thể lớp và 71 cá nhân tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt các học viện, trường CAND giai đoạn 2015-2017. Đây là những gương điển hình tiên tiến có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, có động cơ, thái độ học tập luôn đúng đắn, tích cực, tự giác, chủ động say mê nghiên cứu khoa học và là những học viên dẫn đầu về kết quả học tập, rèn luyện trong các học viện, trường CAND.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu cũng được nghe các ý kiến tham luận, chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong việc tham gia nghiên cứu khoa học, các cuộc thi, các hoạt động phong trào cũng như những nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, rèn luyện đạt kết quả cao của các điển hình tiên tiến. Bên cạnh chương trình Hội nghị chính, các học viên còn được tham dự lễ báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại khu di tích K9, Sơn Tây, Hà Nội.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các đại biểu dự Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của các thầy cô giáo, các học viên tiêu biểu của các học viện, trường CAND giai đoạn 2015-2017.  Thứ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng, các điển hình tiên tiến sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, ra sức thi đua phấn đấu học tập, rèn luyện tốt và là hạt nhân của phong trào thi đua trong các trường cũng như đơn vị công tác sau này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Như Phương