Giải Judo Quốc tế Việt Nam “Cúp Đại học Cảnh sát Nhân dân” lần 3 năm 2017

Giải Judo Quốc tế Việt Nam “Cúp Đại học Cảnh sát Nhân dân” lần 3 năm 2017
          Được sự ủy quyền của Liên đoàn Judo Đông Nam Á, sự chấp thuận của Tổng cục TDTT, Tổng cục Chính trị Bộ Công An và Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân phối hợp cùng Liên đoàn Judo Việt Nam tiếp nối truyền thống qua 2 năm đăng cai tổ chức Giải Vô địch Judo quốc tế Việt Nam “Cúp Đại học cảnh sát nhân dân” lần thứ 3 năm 2017 từ ngày 28 đến 30/10/2017 tại Nhà thi đấu của Trường Đại học An ninh nhân dân, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
          Đến tham dự và tranh tài năm nay là hơn 200 vận động viên và các thành viên liên quan đến từ 9 quốc gia và các vùng lãnh thổ gồm có: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, HongKong- Trung Quốc, Indonesia, Singapore, Thailand, Pháp và các đội tuyển Judo Việt Nam (Đội tuyển quốc gia, Tuyển trẻ quốc gia, Đại học Cảnh sát nhân dân và Thành phố Hồ Chí Minh).
 
          Tiếp bước sự thành công của 2 giải đấu trước tại nhà thi đấu Nguyễn Du (2015) và nhà thi đấu Trường Đại học Tôn Đức Thắng (2016), số đội tham dự đã tăng lên so với năm 2015 (13 đội) và năm 2016 (14 đội) hứa hẹn sẽ là những màn tranh tài gay cấn, đem lại những trận đấu hấp dẫn cho người xem. Chúng ta hoan nghênh sự xuất hiện của 2 đội mới là Malaysia và Myanmar, sự trở lại của đoàn vận động viên đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên cũng có sự tiếc nuối khi 2 đội là Canada và Thụy Sỹ - những thành viên đã tham gia 2 giải đấu trước đó đã không góp mặt trong giải đấu năm nay.
 
          Đến với giải thi đấu năm nay, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 2 nội dung là quyền (Kata) và đối kháng. Trong đó có các nội dung đối kháng của nam và nữ. Nội dung quyền (Kata) có Nage No Kata. Ngoài ra, Giải đấu còn chứng kiến sự tranh tài của các vận động viên thi đấu ở nội dung Para Judo. Các võ sĩ khiếm thị đến từ 5 quốc gia: Ấn Độ, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam sẽ góp mặt ở nội dung này.
 


 
          Lễ khai mạc diễn ra lúc 19h ngày 28/10/2017, đến dự và phát biểu khai mạc Giải có Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam, ông David Cater, Giám đốc thể thao Liên đoàn Judo Châu Á, ông Munawar Anzar - Chủ tịch khu vực Châu Á Liên đoàn thể thao người khiếm thị quốc tế.
 
          Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, ở nội dung Nage No Kata, cặp VĐV Trần Quốc Cường - Phan Minh Hạnh đã xuất sắc đem về tấm HCV cho đội Đại học Cảnh sát nhân dân. Ở hạng cân dưới 70kg, VĐV Myung Ji Hye của đội Hàn Quốc đoạt HCV. Ở hạng cân dưới 90kg, VĐV Jang Sin Young xuất sắc giành tấm HCV cho đội Hàn Quốc. Ngoài ra còn có các VĐV Yon Hong Wi (HCV hạng cân dưới 81kg, đội Hàn Quốc), Hà Thị Nga (HCV hạng cân trên 78kg, đội Đại học Cảnh sát nhân dân),Võ Thị Phương Quỳnh (HCV hạng cân dưới 78kg, đội Tuyển trẻ Việt Nam), Kim Seong Jun (HCV hạng cân trên 100kg, đội Hàn Quốc). Đặc biệt , SEA Games năm 2017 vừa qua, VĐV Nguyễn Thị Như Ý đã xuất sắc giành tấm huy chương vàng Judo duy nhất cho Việt Nam. Để khen thưởng thành tích tuyệt vời này: Liên  đoàn Judo Việt Nam đã quyết định đặc cách thăng huyền đai đệ tứ đẳng cho VĐV Nguyễn Thị Như Ý.

 


Tác giả bài viết: Nguyễn Trường Duy