Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND tham gia tổ chức chương trình giao lưu về biển đảo quê hương

Ngày 12/9/2020, tại xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang tổ chức hoạt động giao lưu, tuyên truyền các nội dung về biển đảo quê hương.

Phú Tân là xã đảo còn nhiều khó khăn của tỉnh Tiền Giang, cuộc sống người dân địa phương đa phần dựa vào đánh bắt hải sản theo mùa vụ. Trong nội dung chương trình, Đoàn Thanh niên nhà trường, Đoàn Thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cùng Đoàn xã Phú Trung đã có buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về công tác đoàn, chiếu phim tài liệu tuyên truyền về chủ biển đảo của Tổ quốc, tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID - 19 và tặng 40 phần quà cho thân nhân cán bộ chiến sĩ, Bộ đội Biên phòng, ngư dân và nhân dân trên địa bàn xã Phú Tân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 với tổng kinh phí 18 triệu đồng.

Trao tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Phú Tân.

Hưởng ứng Chiến dịch “ Hãy làm sạch biển”, đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang còn phối hợp thực hiện công trình vệ sinh thu gom, xử lý rác thải bờ biển.

Đây là hoạt động khơi dậy ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức và tinh thần tình nguyện, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đồng thời cũng hỗ trợ một phần nào cho thân nhân cán bộ, chiến sĩ Bội đội Biên phòng khó khăn, ngư dân bám biển và nhân dân trên địa bàn ven biển./.

Cao Quý