Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân
       Trong hai ngày 26, 27/12/2015, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở công sở và hộ gia đình cho hơn 200 cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Tham gia tập huấn có đồng chí Võ Thanh - Biên tập viên Tạp chí PCCC Trường Đại học PCCC và đồng chí Âu Dương Sáng - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
 
 
       Qua đợt tập huấn, cán bộ, giảng viên, sinh viên đã được tìm hiểu kiến thức cơ bản về công tác PCCC ở công sở, nhà ở, những lưu ý trong quá trình sử dụng gas tại các bếp ăn tập thể và hộ gia đình, các quy tắc thoát hiểm trong đám cháy; mức độ nguy hiểm của việc rò rỉ khí gas và cách phát hiện khí gas tại công sở và hộ gia đình; những điểm lưu ý khi sử dụng các thiết bị điện trong nhà, những thói quen tốt giúp tránh cháy nổ, chập điện, rò rĩ gas trong công sở và hộ gia đình; cấu tạo, đặc điểm, cách sử dụng của bình chữa cháy dạng bột và dạng khí nén hoá lỏng CO2; cách sử dụng lăng (vòi chữa cháy) trong các toà nhà cao tầng….

 
 


 
       Về các hoạt động thực hành, đồng chí Âu Dương Sáng đã hướng dẫn học viên thực hành cứu hộ, cứu nạn đối với người bị thương tại những khu vực có đám cháy; cách sử dụng hai loại bình chữa cháy dạng bột và dạng khí nén hoá lỏng CO2
       Sau hai ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia tập huấn đã học được những kiến thức rất bổ ích về công tác PCCC tại công sở và hộ gia đình, giúp phòng tránh được những thiệt hại thương tâm từ giặc lửa.

 

Tác giả bài viết: Kim Ngọc