Gặp mặt học viên Campuchia nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Gặp mặt học viên Campuchia nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia
     Chiều 8/11/2017, Trường đại học CSND long trọng tổ chức gặp mặt các học viên Campuchia nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2017). Đến tặng hoa và chúc mừng có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trực thuộc.
 
 
          Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Campuchia đạt được trong 64 năm qua và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu học tập, nghiên cứu của học viên Campuchia đang học tại trường. Đồng thời, đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng sẻ chia niềm tự hào về mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai đất nước Việt Nam - Campuchia.
 
          Đại diện học viên Campuchia, Chhon Sotin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện và tổ chức trọng thể ngày Quốc khánh cho viên Campuchia. Buổi gặp mặt không chỉ là dịp gắn kết, giao lưu giữa Nhà trường và học viên Campuchia, mà đó còn là khoảnh khắc thiêng liêng để học viên nhìn lại trang sử hào hùng của dân tộc, trang sử về quá trình đấu tranh, gìn giữ nền độc lập dân tộc và mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.
 
 
          Trong thời gian qua, Trường Đại học CSND đã phối hợp đào tạo 7 khóa trình độ đại học cho sinh viên Campuchia tại trường và 1 khóa học tiếng Việt và 15 khoá bồi dưỡng cho cảnh sát Campuchia. Sinh viên Campuchia học tập tại Trường Đại học CSND được học tập, ăn, ở theo chế độ tiêu chuẩn riêng với chế độ dành cho sinh viên quốc tế, 2 khóa đào tạo Đại học CSND Chính quy đã tốt nghiệp và phát huy hiệu quả những kiến thức được học vào thực tiễn công tác, các em cũng thường xuyên liên lạc, phản hồi với giảng viên, sinh viên Nhà trường. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ tiếp nhận, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia do Bộ Công an Việt Nam giao.
 

Tác giả bài viết: Tin: Thạch Minh Tuấn; Ảnh: Nguyễn Thái Bình