Tập huấn chuyên sâu Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho CA quận Bình Tân

Tập huấn chuyên sâu Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho CA quận Bình Tân
Ngày 5/1/2018, tại hội trường Công an quận Bình Tân, Khoa QLNN về TTATXH Trường Đại học CSND đã tổ chức tập huấn chuyên sâu Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho công an quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
       Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. Đây là cơ sở pháp lý hết sức quan trọng cho hoạt động của lực lượng Cảnh sát nhân dân, đòi hỏi cán bộ chiến sĩ phải nắm bắt chính xác, cập nhật kịp thời để phục vụ quá trình sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ cũng như trong công tác quản lý các loại phương tiện đặc biệt này theo chức năng của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH.
 

Thiếu tá Nguyễn Văn Hải – Phó trưởng khoa QLNN về TTATXH Trường Đại học CSND
tập huấn tại Công an quận Bình Tân
 
        Với đối tượng tập huấn là Ban chỉ huy Công an quận, Ban chỉ huy các Đội nghiệp vụ, các phường trên địa bàn quận Bình Tân, đợt tập huấn chuyên sâu vào các nội dung tổng kết 4 năm thực hiện Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12; mục tiêu, quan điểm chỉ đạo xây dựng Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; bố cục và các nội dung chính của Luật; phân tích các nội dung mới, sửa đổi, bổ sung so với Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12, trong đó nhấn mạnh những vấn đề có liên quan đến ngành Công an, đến các nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ trong thực tiễn và phương hướng triển khai thực hiện.
        Trước đó, trong ngày 2 và 3/1/2018, Khoa QLNN về TTATXH Trường Đại học CSND cũng đã tổ chức tập huấn cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đăklăk chưa qua đào tạo chuyên ngành về các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản; xử lý vi phạm hành chính; quản lý, giáo dục đối tượng; tổ chức giữ gìn trật tự công cộng...

Tác giả bài viết: Tin: Nguyễn Xuân Nam; Ảnh: Đăng Khoa