Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác THAHS của Công an các tỉnh, thành phố phía Nam”

Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác THAHS của Công an các tỉnh, thành phố phía Nam”
Ngày 12/4/2018, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác Thi hành án hình sự của Công an các tỉnh, thành phố phía Nam”.
        Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, lãnh đạo một số đơn vị chức năng Công an các tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Công an các Quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Khoa Luật Hình sự Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các đơn vị và đại diện sinh viên các lớp đang học tập tại Trường. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.
 

Đồng chí Thiếu tướng, GS TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo
 
        Ngoài hơn 30 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức được in trong Kỷ yếu, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến thảo luận, góp ý trực tiếp tại Hội thảo, trong đó tập trung một số vấn đề về lý luận và thực tiễn tổ chức công tác THAHS tại Công an các tỉnh, thành phố phía Nam, những thành quả mà công tác tác Thi hành án hình sự đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, vướng mắc về pháp luật trong quá trình tổ chức thực hiện, trong việc phân định trách nhiệm của cơ quan làm nhiệm vụ THAHS và cơ quan được giao một số nhiệm vụ THAHS; về trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, chiến sỹ đáp ứng yêu cầu công tác... Bên cạnh đó, Hội thảo còn được nghe đại biểu đến từ PC81 Công an các tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ những những kinh nghiệm hay, qua đó đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác THAHS trong thời gian tới.
 

Đại biểu tham luận tại Hội Thảo

        Phát biểu kết luận, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo đã mang đến nhận thức đầy đủ, toàn diện hơn về thực tiễn công tác THAHS của Công an các tỉnh, thành phố phía Nam”. Những kinh nghiệm quý giá cần được tiếp tục trao đổi, chia sẻ để không ngừng hoàn thiện về lý luận, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Thi hành án hình sự. Đồng thời, đây cũng là những đóng góp về mặt thực tiễn để Trường Đại học CSND nghiên cứu, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.
 

Các đại biểu dự Hội thảo

Tác giả bài viết: Tin: Võ Chí Công; Hình: Đăng Khoa