Hội thảo Hợp tác quốc tế về các vụ việc liên quan đến tài sản do phạm tội mà có

Hội thảo Hợp tác quốc tế về các vụ việc liên quan đến tài sản do phạm tội mà có
     Trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an Việt Nam với Cảnh sát Liên bang Australia, cơ quan Bộ Tư pháp Australia, ngày 15/5/2017 tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân  (Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), các bên đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Hợp tác quốc tế về các vụ việc liên quan đến tài sản do phạm tội mà có”.
 
     Đại biểu phía Australia có ngài Tephen Bouwhuis – Phó cục trưởng cục Hợp tác quốc tế trong thực thi luật pháp, Bộ tư pháp Australia làm trưởng đoàn, đại diện Cơ quan liên lạc Cảnh sát liên bang Australia tại TP.HCM có bà Maria Anderson. Đại biểu phía Việt Nam có bà Ngô Thị Quỳnh Anh – Phó vụ Trưởng Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp, hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân tối cáo; đại diện Lãnh đạo C42, C44, V19 - Bộ Công an. Đại biểu Đại học CSND có đồng chí Thiếu tướng GS,TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng đến dự và phát biểu chào mừng Hội thảo.
 

Hình ảnh thảo luận tại hội thảo.
 
     Sau 1 ngày làm việc, đại biểu đã thảo luận về các nội dung: Tài sản do phạm tội mà có và tương trợ tư pháp trong việc xử lý tài sản do phạm tội mà có; Những vấn đề pháp lý quốc tế, Việt Nam về  hợp tác quốc tế; Đánh giá những vấn đề về khuôn khổ Tương trợ tư pháp tại Việt Nam và Úc; Các quy định tương trợ tư pháp của Việt Nam; Những vần đề về hợp tác không chính thức; Vấn đề kí kết Hiệp định hợp tác quốc tế về dẫn độ giữa Việt Nam và Australia...
 
Đại biểu tham dự hội thảo.

     Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh đã đánh giá cao về chất lượng buổi hội thảo, cảm ơn sự hợp tác, trách nhiệm và tinh thần khoa học của đại biểu tham dự hội thảo. Đây là dịp để các bên trao đổi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong giải quyết các vụ việc liên quan đến tài sản do phạm tội mà có nói riêng và công tác phòng, chống tội phạm nói chung, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa lực lượng cảnh sát 2 nước.

Tác giả bài viết: Phạm Huy Hoàng