Đưa vào sử dụng công trình hệ thống xử lý nước thải tập trung

Ngày 15/5/2018, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức nghiệm thu bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Hệ thống xử lý nước thải tập trung tại Cơ sở 1, số 36 nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
        Tham dự bàn giao có đoàn kiểm tra của Cục Quản lý Khoa học công nghệ và Môi trường (Cục H46) do đồng chí Đại tá Trần Vinh Quang – Phó cục trưởng Cục H46 làm trưởng đoàn. Về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám, Phó hiệu trưởng; đại diện các phòng ban liên quan và nhà thầu thi công, tư vấn giám sát công trình.

Sau gần 5 tháng thi công (khởi công vào ngày 27/12/2017), công trình đã hoàn thành các hạng mục đề ra. Với công suất xử lý 400m3/ngày, đêm, thiết kế phù hợp với kiến trúc quy hoạch tổng thể của Trường, áp dụng công nghệ xử lý sinh học AO bằng thiết bị hợp khối, xử lí triệt để nước thải sinh hoạt với kết quả nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn thuộc cột B – QCVN 14:2008/BTNMT trước khi xả thải ra môi trường. Công trình có các hạng mục chính gồm hệ thống xử lí nước thải (cụm bể xử lí; bể khử trùng; thiết bị hợp khối FRP và nhà điều hành), hệ thống kỹ thuật (hệ thống đường ống công nghệ; hệ thống điện động lực…) với tổng mức đầu tư hơn 8,5 tỉ đồng.

Sau khi nghiệm thu bàn giao thành công và chính thức đưa vào sử dụng, hệ thống đã thu gom toàn bộ nước thải của Nhà trường xử lý đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, giảm thiểu được tác động xấu lên môi trường đất, nước mặt, nước ngầm và sự đa dạng sinh học, cũng như đảm bảo môi trường sống của cán bộ, học viên và người dân khu vực xung quanh. Nhà trường đã cử cán bộ tiếp nhận chuyển giao công nghệ, hướng dẫn vận hành và bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị của Hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo Hệ thống được vận hành thường xuyên, liên tục.

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Đông