Trường Đại học CSND phối hợp mở nhiều lớp bồi dưỡng công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã

Trường Đại học CSND phối hợp mở nhiều lớp bồi dưỡng công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã
Sáng ngày 6/1/2020, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng chức danh Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Đây là Khoá thứ 15 Trường Đại học CSND phối hợp với các địa phương mở lớp bồi dưỡng, trước đó đã có các lớp mở tại Quảng Ngãi, Bình Thuận, Bình Dương, BR-VT và Thành phố Hồ Chí Minh.
        Với đối tượng là những đồng chí đã được điều động về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã, Công an viên; những đồng chí thuộc diện nguồn để điều động về đảm nhiệm các chức danh này, Khóa tập huấn tập trung giới thiệu 15 chuyên đề về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã; các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND; công tác nắm, xử lý tình hình có liên quan đến an ninh trật tự; tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm; công tác giải quyết vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra ở địa bàn cơ sở.... Học viên học trong thời gian 3 tuần và được cấp chứng chỉ cuối khoá học.

 
Thượng tá Nguyễn Huy Hải – Trưởng phòng TCCB Công an tỉnh Bình Phước tặng Giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập
 
        Với phương châm thực hiện đồng loạt, kịp thời, nên nguồn nhân lực được điều động đến đảm nhiệm chức danh Công an xã không đồng đều về trình độ, kinh nghiệm và khả năng công tác. Vì vậy, Bộ Công an đã giao nhiệm vụ cho Cục Đào tạo và các Trường CAND trong tổ chức tập huấn cho cán bộ, chiến sỹ được điều động về đảm nhiệm chức danh Công an xã. Theo đó, Trường Đại học CSND đã tiến hành biên soạn tài liệu và cân nhắc, lựa chọn những giảng viên có nhiều kinh nghiệm, nắm vững lý luận và thực tiễn công tác của Công an xã, phường, thị trấn tham gia tập huấn cho Công an các địa phương, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường trong thực hiện chủ trương của Bộ Công an về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Thời gian tới Nhà trường tiếp tục phối hợp mở các lớp bồi dưỡng ở nhiều địa phương khác.

Tác giả bài viết: Tin: Nguyễn Xuân Nam; Ảnh: Thái Bình