Tọa đàm với sinh viên chuyên ngành cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy

Tọa đàm với sinh viên chuyên ngành cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy
Ngày 27/12/2017, Khoa cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy (PCTP về MT) đã tổ chức buổi tọa đàm, định hướng nghề nghiệp cho tân sinh viên chuyên ngành Trinh sát PCTP về MT.
       Với chủ đề “Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, anh là ai?”, buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi từ các tân sinh viên chuyên ngành đặt ra. Trong bầu không khí đó,  người Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy được khắc họa không chỉ là những người cảnh sát thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm về ma túy, mà còn là những gương người thật, việc thật, những chiến công hiển hách và cả những mất mát đau thương của lực lượng Cảnh sát PCTP về MT trong thời gian qua.
 
Trung tá, TS. Phan Công Chuyển – Phó Trưởng khoa giới thiệu về lịch sử, quá trình phát triển của lực lượng CSĐTTP về MT và Khoa CSPCTP về MT
 
        Tội phạm về ma túy là một trong những loại tội phạm đặc biệt, liều lĩnh, manh động, hoạt động theo những đường dây, tổ chức chặt chẽ, phạm vi hoạt động rộng, xuyên quốc gia... đã làm cho cuộc chiến chống tội phạm ma túy ngày càng căng thẳng, quyết liệt. Với các tân sinh viên chuyên ngành là những cán bộ PCTP về MT trong thời gian tới, buổi tọa đàm không chỉ giúp các em nắm được những đặc trưng của lực lượng mình mà còn được gieo mầm, nuôi dưỡng niềm tự hào về một lực lượng anh hùng. Từ đó, các em sẽ xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập để không ngừng phấn đấu, rèn luyện, ngày càng hoàn thiện bản thân sao cho xứng đáng đứng trong hàng ngũ lực lượng CSĐTTPVMT./.
 

Trung tá, TS. Hoàng Hữu Toản – Phó Trưởng Khoa trả lời câu hỏi của các tân sinh viên

Tác giả bài viết: Tin: Tưởng Ngọc Tuân; Ảnh: Hoài Phương