Sinh viên chuyên ngành cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy kiến tập tại công an tỉnh Tây Ninh

Sinh viên chuyên ngành cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy kiến tập tại công an tỉnh Tây Ninh
Ngày 16/12/2017, Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (CSPCTP về MT) tổ chức cho sinh viên chuyên ngành đi kiến tập tại Công an tỉnh Tây Ninh.
      Tham gia đợt kiến tập có Lãnh đạo Khoa CSPCTP về MT, Lãnh đạo Phòng CSĐTTP về MT (PC47) Công an Tây Ninh và 92 sinh viên chuyên ngành khóa D24S. Trong đợt kiến tập, sinh viên được nghe Lãnh đạo PC47 báo cáo tình hình tội phạm về ma túy, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và giới thiệu một số chuyên án, vụ án điển hình về ma túy đã được khám phá trong thời gian qua.
 
 
        Tây Ninh là tỉnh biên giới giáp với nước bạn Campuchia, là địa bàn khá phức tạp về tội phạm vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Tổ chức kiến tập tại Công an Tây Ninh là dịp để giảng viên, sinh viên được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, đây cũng là những kiến thức thực tiễn có giá trị trong giảng dạy, nghiên cứu học tập trong các trường CAND.

 
 
        Trong dịp này, Khoa CSPCTP về MT cũng đã tổ chức cho sinh viên tham quan, về nguồn tại di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam (huyện Tân Biên – Tây Ninh). Đoàn đã dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài CAND, tượng đài cố Bộ trưởng Phạm Hùng, Bảo tàng CAND và trồng cây lưu niệm tại khu di tích.

Tác giả bài viết: Tin: Trần Quốc Việt; Ảnh: Hoài Phương