Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng chức danh khoá I - Năm 2017

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng chức danh khoá I - Năm 2017
     Được sự đồng ý của lãnh đạo Tổng cục chính trị Công an nhân dân, ngày  12/6/2017, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Lễ khai giảng 2 lớp Bồi dưỡng chức danh cho 148 cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương khối Cảnh sát của Công an các đơn vị, địa phương từ tỉnh Quảng trị đến Cà Mau. Đây là 2 trong số 10 lớp bồi dưỡng chức danh lãnh đạo cấp phòng và tương đương mở tại Trường Đại học CSND trong năm 2017. Đến dự và chủ trì lễ khai giảng, có đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Huy Liêm – Phó hiệu trưởng.
 

     Khóa học kéo dài trong 4 tuần, học viên sẽ học 29 chuyên đề, ngoài bồi dưỡng các kiến thức chung về chính trị và pháp luật; chương trình bồi dưỡng còn có các chuyên đề chuyên sâu về  phong cách lãnh đạo chỉ huy và những phẩm chất tâm lý cần có của người lãnh đạo quản lý; kỹ năng tham mưu, kiểm tra, giám sát của lãnh đạo cấp phòng; kỹ năng tổng hợp, phân tích, xử lý thông tin... Đặc biệt, có nhiều chuyên đề chuyên sâu phục vụ trực tiếp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Công an các quận, huyện, các phòng nghiệp vụ khối Cảnh sát và tương đương Trong quá trình nghiên cứu học tập, học viên được thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, nghe báo cáo thực tế, tổ chức tham quan, cuối khoá học viết báo cáo chuyên đề và được cấp giấy chứng nhận.
 

     Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Huy Liêm chia sẽ, được sự đồng ý của lãnh đạo Tổng cục chính trị Công an nhân dân, Đại học CSND mở các khóa bồi dưỡng tại Trường là cơ hội thuận lợi để cán bộ Lãnh đạo chỉ huy cấp phòng và tương đương của Công an các tỉnh thành phía tiết kiệm thời gian và điều kiện học tập. Để lớp học hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra, đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị học viên cần xác định động cơ, mục đích và thái độ học tập nghiêm túc; từ đó nêu cao tinh thần tự giác, tích cực, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành chương trình học tập với kết quả cao nhất. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Ngành và của Trường Đại học CSND trong quá trình học tập. Đại diện cho học viên của 2 khoá học, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Ba trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đồng Nai phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và Ban Giám hiệu Nhà trường đã quan tâm tạo điều kiện tổ chức các lớp bồi dưỡng chức danh tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân và xin hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của khoá học.

Tác giả bài viết: Vũ Đức Du