Cán bộ lớp – "Cánh tay nối dài" của công tác quản lý giáo dục học viên

Cán bộ lớp – "Cánh tay nối dài" của công tác quản lý giáo dục học viên
Đó là phát biểu của đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tại Lễ bế mạc Hội thi “Cán bộ lớp giỏi năm học 2018 – 2019”.
         Trong công tác quản lý học viên, đội ngũ cán bộ lớp có vai trò đặc biệt, là cầu nối để cán bộ, giáo viên đến gần hơn với học viên và công tác quản lý lớp học. Với mục đích nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ lớp trong công tác quản lý và thực hiện chế độ tự quản trong học tập, rèn luyện; qua đó đánh giá năng lực của cán bộ lớp nhằm kịp thời đưa ra kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, giáo dục học viên thời gian tới; đồng thời tạo không khí đoàn kết, thi đua sôi nổi giữa cán bộ, học viên các lớp học phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, hàng năm, Trường Đại học CSND đều tổ chức Hội thi Cán bộ lớp giỏi.
 

Thi nội dung điều lệnh đội ngũ


Thi điều lệnh nội vụ tại ký túc xá phòng
 
        Hội thi năm nay diễn ra từ ngày 26/3/2019, song các lớp đã tổ chức tập luyện từ cuối tháng 2, do đó, tinh thần tập luyện cũng như chất lượng Hội thi được Ban Giám khảo đánh giá cao. Hội thi có sự tham gia của 56 lớp học tại 2 cơ sở, bao gồm các nội dung: Thi Chỉ huy điều lệnh đội ngũ, Thực hành điều lệnh nội vụ và thi Trắc nghiệm về nhận thức trong công tác học tập, rèn luyện của sinh viên tại Trường – Đây là nội dung mới, góp phần tăng thêm tính phong phú cho Hội thi năm nay.
 

Đ/c Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các cá nhân đã đạt giải trong Hội thi

 
        Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Lê Văn Tùng lớp B2 CSMT-D26S, ba giải Nhì cho các thí sinh Mai Ngọc Đức lớp B2 CSHS-LT23, Hàn Văn Toàn lớp KTHS-D28S, Hoàng Nhật Nam lớp B4 QLHC-LT23, ba giải Ba cho các thí sinh Nguyễn Cao Minh Huy lớp B1 CSHS-LT23, Nguyễn Thế Anh lớp CSMTr-D27S, Trịnh Xuân Hùng lớp QLHC-D28S và 6 giải khuyến khích.

Tác giả bài viết: Tin: Bùi Khắc Hải; Ảnh: Thanh Hải