Khởi động chiến dịch “Hành quân xanh” 2020

Sáng ngày 26/6/2020, tại Khu di tích lịch sử Đình Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND đã phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Hành Quân Xanh” khối lực lượng vũ trang tỉnh Tiền Giang năm 2020.
Lễ ra quân có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang; Thiếu tá Phan Hoàng Sơn - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Thượng tá Vũ Hoàng Toàn - Phó trưởng Khoa Lý luận chính trị & KHXHNV - Phó Trưởng ban chỉ đạo hoạt động thực tế Trường Đại học CSND và các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND.

Tại lễ ra quân, Ban Chỉ đạo hoạt động thực tế khóa D28S Trường Đại học CSND đã trao tặng kinh phí xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi tại huyện Cai Lậy trị giá 20.000.000đ và tặng 15 phần quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi tại địa bàn huyện Châu Thành.

Đây là năm thứ 21 Đoàn Trường Đại học CSND tổ chức chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh. Với bề dày truyền thống và kinh nghiệm tổ chức, mỗi mùa đi qua chiến dịch đều để lại dấu ấn sâu đậm trong nhân dân với màu áo xanh tình nguyện. Trên tinh thần thanh niên xung kích, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, năm nay trường Đại học Cảnh sát nhân dân tiếp tục ra quân với nhiều hoạt động thiết thực tô thắm cho những vùng quê khó khăn như chung tay xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; phối hợp với các đoàn thể tổ chức chương trình “Diễn đàn pháp luật” nhằm tuyên truyền pháp luật trong nhân dân;  tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, học sinh hiếu học, tham gia các hoạt động tình nguyện, trồng cây xanh…

Năm nay, chiến dịch bắt đầu từ ngày 26/6/2020 đến ngày 17/7/2020, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân có 280 sinh viên tình nguyện khóa D28S tham gia, thực hiện nhiệm vụ tại hai huyện Châu Thành và Cai Lậy thuộc tỉnh Tiền Giang. Các bạn được phân về các xã theo đơn vị lớp để tham gia chiến dịch. Hy vọng với truyền thống và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ có một mùa hành quân xanh đầy sôi động và ý nghĩa, để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên Đại học CSND.

Sau khi kết thúc lễ ra quân, sinh viên tình nguyện đã dâng hương báo công tại nhà thờ Nguyễn Thị Thập và thực hiện công trình vệ sinh môi trường tại Khu di tích lịch sử Đình Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Tin: Cao Quý
Ảnh: Văn Chính