Ra quân chiến dịch hành quân xanh năm 2018

Sáng ngày 2/7/2018, tại Nhà thiếu nhi huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra lễ ra quân cao điểm chiến dịch Thanh niên tình nguyện huyện Giồng Trôm và tiếp nhận sinh viên hành quân xanh năm 2018 Trường Đại học CSND.
        Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện - Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch, đồng chí Trung tá Vũ Hoàng Toàn - Phó trưởng bộ môn Lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn Trường Đại học CSND, đồng chí Võ Tuấn Thông - Phó bí thư Đảng ủy Đại học Bách khoa TP.HCM cùng đại diện chính quyền địa phương, xã Đoàn, nhà tài trợ, đặc biệt là 322 sinh viên tình nguyện Trường đại học CSND và hơn một trăm sinh viên các trường đại học, cao đẳng khác trong và và ngoài tỉnh.

Chiến dịch thực tế kết hợp Hành quân xanh của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang ý nghĩa tích cực đối với cộng đồng và xã hội. Với sự lồng ghép giữa hai hoạt động tình nguyện và thực tế đã giúp sinh viên tiếp cận với cuộc sống của người dân, quán triệt phương châm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân để từ đó đúc kết những bài học kinh nghiệm quý giá, rèn luyện kỹ năng sống, quản lý, nâng cao bản lĩnh, năng lực, phục vụ cho công tác sau này.

Phát biểu tại buổi lễ, đại điện sinh viên trường Đại học Cảnh sát nhân dân bày tỏ niềm tin và quyết tâm cống hiến trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch, trao tặng các phần quà đầy ý nghĩa thể hiện sự chia sẻ, tương trợ với cộng đồng.
        Với sự chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của các cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo chiến dịch, sự yêu mến, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và nhân dân địa phương cùng sự hăng say, sức trẻ của các đoàn viên thanh niên, tin tưởng rằng chương trình thực tế kết hợp Hành quân xanh của Trường Đại học CSND cũng như chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 của huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp. Các đoàn viên thanh niên đã sẵn sàng trong tư thế tiên phong, xung kích trên mọi mặt trận tình nguyện, xây dựng quê hương đất thép anh hùng.

Tác giả bài viết: Cao Quý