Khóa tập huấn điều tra tội phạm hình sự quốc tế tại Nhật Bản

Khóa tập huấn điều tra tội phạm hình sự quốc tế tại Nhật Bản
Khoá tập huấn về điều tra tội phạm hình sự quốc tế (International Criminal Investigation) được Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức tại Nhật Bản từ 10/01/2018 đến 03/02/2018.
       Tham gia khoá đào tạo này có đại diện đến từ 10 quốc gia gồm Bangladesh, Buhtan, Colombia, Indonesia, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Philippines, Timor-Leste và Việt Nam. Đại diện Việt Nam tham dự tập huấn có đồng chí Trung tá, TS. Hoàng Đức Mạnh, Phó Trưởng khoa Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Trường Đại học CSND.
 

Đại diện Việt Nam, Trung tá, TS. Hoàng Đức Mạnh thuyết trình
 
      Tham gia khoá tập huấn, học viên được tìm hiểu các thông tin về Nhật bản như địa lý, kinh tế, văn hoá, chính trị, pháp luật…, Nghiên cứu chuyên sâu về cơ cấu tổ chức, hoạt động điều tra tội phạm hình sự quốc tế theo pháp luật Nhật Bản. Trong các buổi tập huấn, các thành viên có tham luận về tình hình phòng chống tội phạm xuyên quốc gia của quốc gia mình. Đồng thời, để hoàn thành khoá học, mỗi thành viên phải có bài thuyết trình kế hoạch hành động cá nhân sau khi kết thúc khoá tập huấn.
 

Đại diện các quốc gia tham gia khoá đào tạo của JICA tại Nhật Bản
 
Cũng trong khuôn khổ khoá tập huấn, học viên được trực tiếp quan sát hoạt động thực tiễn của Sở Cảnh sát thành phố Tokyo, Công an cấp quận, Đồn Cảnh sát, các trường đào tạo Cảnh sát và một số danh lam thắng cảnh của Nhật Bản.

Tác giả bài viết: Tin: Hoàng Đức Mạnh; Ảnh: Thái Bình