Tổng kết Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018

Ngày 31/5/2018, Công đoàn trường Đại học CSND đã tổ chức tổng kết Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trung tá Phan Văn Đuộc – Chủ tịch Công đoàn nhà trường.
        Tháng Công nhân năm 2018 được tổ chức lồng ghép với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động cùng với toàn trường thi đua chào mừng kỉ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948-11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Công đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn vướng mắc về các chính sách BHXH, BHYT, tiền lương, tiền thưởng... Tăng cường công tác tuyên truyền, đưa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp và Ðại hội Công đoàn Trường đi vào cuộc sống. Đồng thời đẩy mạnh học tập, tìm hiểu ý nghĩa ngày quốc tế lao động ở Việt Nam và Tháng ATVSLĐ cũng như động viên đoàn viên tích cực học tập, nâng cao kiến thức về VSATLĐ, nguyên nhân, biện pháp phòng tránh các sự cố, những vụ tai nạn điển hình.

Để tăng cường nhiều hành động về An toàn vệ sinh lao động, Công đoàn Trường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như phát động phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” và xây dựng văn hoá an toàn lao động nơi làm việc; phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kĩ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học vào lao động”, tăng cường kiểm tra về công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ; tổ chức “Hội thi Khéo tay hay làm, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động và PCCN” cho hơn 100 đoàn viên. Đặc biệt, vào ngày 24 và 25/5/2018, đoàn vận động viên Công đoàn Trường đã tham gia Hội thao công nhân, lao động, viên chức lần thứ XI – năm 2018 do Công đoàn CAND tổ chức và đạt Giải Nhì toàn đoàn trong tổng số 16 Đoàn vận động viên tham dự, với nhiều giải tập thể như: huy chương bạc cho 2 nội dung thi đấu: kéo co nam và bóng chuyền nữ; huy chương đồng cho 5 nội dung thi đấu: kéo co nữ, bóng chuyền nam, cầu lông nữ, cầu lông nam và tennis đôi nam; 02 giải Khuyến Khích cho nội dung: Cầu lông nam.

Tại hội nghị, Công Đoàn Trường đã trao rất nhiều giấy khen và phần quà cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ như: Tặng Giấy khen của Ban Giám hiệu cho 4 cá nhân đạt giải bài thi viết tìm hiểu về lịch sử truyền thống về Trường Đại học CSND, Công đoàn Trường; Tặng Giấy khen của Ban Giám hiệu cho 10 cá nhân đạt giải trong Hội thao Công đoàn; Khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” trong nhà trường.
        Cũng nhân dịp này, Công đoàn Trường đã trao 12 suất quà với tổng trị giá 16 triệu đồng cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Tin: Bùi Quang Luyện; Ảnh: Hoài Phương