Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Đăng lúc: Thứ ba - 17/10/2017 13:02 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
        Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tuổi trẻ Trường Đại học CSND luôn nhận thức hiến máu nhân đạo là một hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nét đẹp của người thanh niên Việt Nam nói chung, của chiến sĩ Công an nhân dân nói riêng, mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống.
 
 
        Với lợi thế sức trẻ và được kiểm tra sức khỏe trước khi tuyển sinh, sinh viên Trường Đại học CSND là nguồn tình nguyện viên hiến máu nhân đạo và cung cấp nguồn máu có chất lượng cho các trung tâm, bệnh viện khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó nhiều bạn có nhóm máu hiếm trở thành tình nguyện viên xung kích sẵn sàng hiến máu khi có bệnh nhân nguy kịch cần tiếp máu.
 
 
        Từ đầu năm 2017 đến nay Trường Đại học CSND đã tổ chức được 4 đợt hiến máu tình nguyện với các chủ đề “Lễ hội xuân hồng” với 399 đơn vị máu, “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” với 423 đơn vị máu, “Ngày chủ nhật đỏ” với 430 đơn vị máu và ngày 15/10/2017 đợt hiến máu mang chủ đề “Ngày hội hiến máu nhân đạo” các bạn đoàn viên đã đóng góp 450 đơn vị máu. Từ nay đến cuối năm đoàn viên thanh niên nhà trường tiếp tục hiến máu đợt thứ 5.

 


Tác giả bài viết: Tin: Phạm Thị Nga; Ảnh: Đặng Duy Cường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc