Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Hội thảo khoa học “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Đăng lúc: Thứ tư - 10/01/2018 22:35 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 10/1/2018, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
       Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng Công an các tỉnh Bến Tre, Long An, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh; Truyền hình ANTV; đại diện lãnh đạo các đơn vị và đại diện sinh viên các lớp học đang học tập tại Trường. Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.
        Hội thảo“Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân” là bước triển khai sâu rộng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động. Hội thảo cũng là hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, chỉnh đốn tác phong, lề lối làm việc, “tự soi, tự sửa”, yêu cầu mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên phải là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, nhân văn, kỷ cương, hiệu quả trong công tác và học tập.
 

Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo

        Ngoài hơn 50 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức được in trong Kỷ yếu, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến thảo luận, góp ý trực tiếp tại Hội thảo, trong đó tập trung một số vấn đề có ý nghĩa thực tiễn thể hiện bản lĩnh, tính nhân văn, tinh thần vì nhân dân phục vụ trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập, trong sinh hoạt; tác phong làm việc, hành vi ứng xử, tiếp xúc giữa cán bộ, giảng viên, công nhân viên với sinh viên, với khách đến làm việc, với nhân dân nơi cư trú... Đồng thời đại biểu cũng được nghe nhiều ý kiến từ các đơn vị chức năng trong nhà trường với các đề xuất cụ thể như nâng cao vai trò của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị; siết chặt kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh, thực hiện nghiêm quy trình, quy chế công tác, văn hóa ứng xử trong Nhà trường; chấn chỉnh kịp thời những sai phạm, lời nói, cử chỉ chưa chuẩn mực của cán bộ, giảng viên và sinh viên; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, công tác sơ kết, tổng kết, gắn giáo dục truyền thống với thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành Công an; xây dựng tiêu chí cụ thể về phong cách CAND… Bên cạnh đó, đại biểu đến từ PC64 Công an tỉnh Đồng Nai, PC67 Công an TP. HCM cũng đã chia sẻ những kết quả đạt được, những kinh nghiệm hay để xây dựng phong cách người cán bộ, chiến sĩ bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ trong lĩnh vực QLHC về ANTT, về chuyên nghiệp hoá trong hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, giao tiếp với người dân… của lực lượng CSGT.
 

Trung tá Trần Thị Thanh Phương – Phó Trưởng phòng PC64 Công an Đồng Nai phát biểu tại Hội thảo
 
        Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám đánh giá cao chất lượng các tham luận tại hội thảo. Đó là những công trình nghiên cứu nghiêm túc, tâm huyết, được đúc rút ra từ kinh nghiệm thực tiễn công tác. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo đã mang đến nhận thức đầy đủ, toàn diện hơn về phong cách người cán bộ, giảng viên bản lĩnh, nhân văn, vì sinh viên, vì nhân dân phục vụ. Đây là tiền đề để Nhà trường tổng hợp, nghiên cứu, đưa ra giải pháp nhằm lan tỏa hơn nữa tinh thần thi đua, phấn đấu xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ của mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên; góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trong lòng quần chúng nhân dân.

 

Các đại biểu dự Hội thảo
Tác giả bài viết: Tin: Đinh Văn Long; Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc