Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Diễn đàn pháp luật “Đổi mới để nâng tầm”

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/07/2019 06:19 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
“Diễn đàn pháp luật” không chỉ là điểm nhấn của chiến dịch “Hành quân xanh”, mà còn mang bản sắc riêng, thể hiện “thương hiệu riêng của sinh viên Trường Đại học CSND….
        Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2019 của Trường Đại học CSND bắt đầu từ ngày 1/7/2019 tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, có hơn 300 đoàn viên tham gia. Với phương châm “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân”, Chiến dịch đã đề ra nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ cuộc sống của bà con nông dân.
 
 
        Đồng hành cùng chiến dịch “Hành quân xanh”, nhiều năm liền, “Diễn đàn pháp luật” đã trở thành kênh tuyên truyền hiệu quả, giúp người dân nắm rõ hơn các kiến thức, văn bản pháp luật, hiểu được cách thức áp dụng pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho bản thân, gia đình, từ đó nâng cao ý thức, tinh thần sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Phát huy thành công của những mùa trước, năm nay, Nhà trường tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 10 buổi diễn đàn ở các địa bàn khác nhau thuộc 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.
  
        Điểm nhấn đặc biệt của Diễn đàn năm nay là sự kết hợp giữa phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật với tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm. Bên cạnh phổ biến các nội dung truyền thống như Luật Giao thông đường bộ, Luật dân sự, Luật hôn nhân và gia đình… diễn đàn còn mở rộng những nội dung mới như Luật An ninh mạng, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia…; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, “hụi” và hành vi giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
 
 
        Với việc tích hợp nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng như xây dựng các tình huống bằng video sống động, thiết kế những câu hỏi trắc nghiệm, vấn đáp, sân khấu hóa tình huống… mỗi buổi tuyên truyền đều diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút hơn 200 lượt người tham gia với đa dạng độ tuổi, ngành nghề, tạo được những dấu ấn thành công đầu tiên cho mùa tuyên truyền năm nay. “Diễn đàn pháp luật” nói riêng” và chiến dịch “Hành quân xanh” nói chung sẽ tiếp tục cho đến hết ngày 21/7/2019.

Tin: Huỳnh Trung Hậu
Ảnh: Đăng Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc