Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Bài phát biểu của Thượng tướng Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công An tại Lễ Bế giảng Khóa D21S Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ tư - 07/09/2016 02:18 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ban biên tập Website trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Thượng tướng Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công An tại Lễ Bế giảng Khóa 21 đào tạo Đại học CSND hệ chính quy niên khoá 2011 – 2016
       Kính thưa Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND
       Kính thưa các đồng chí cán bộ, giảng viên, sinh viên
       Thưa các quý vị đại biểu!
       Hôm nay tôi rất vui mừng đến dự Lễ bế giảng Khóa 21 đào tạo Đại học CSND hệ chính quy, niên khoá 2011 – 2016, phiên hiệu là Khóa D21S. Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và học viên, sinh viên Nhà trường, đặc biệt là các tân cử nhân Khóa D21S; chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, công tác tốt.
       Các đồng chí thân mến!
       Những năm qua, sinh viên Khóa D21S đã cùng với tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, chinh phục con đường tri thức đầy chông gai để đến hôm nay, 458 đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, được công nhận tốt nghiệp và được phong hàm sỹ quan CSND. Đây không chỉ là thành quả to lớn của Nhà trường, là sự ghi nhận cho quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của bản thân các đồng chí, mà còn là niềm tự hào của lực lượng CAND. Các đồng chí ra trường sẽ là nguồn lực quý giá bổ sung cho lực lượng CAND, góp phần vào cuộc đấu tranh đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
      Khóa D21S ra trường là sự đánh dấu bước phát triển lớn mạnh của Trường Đại học CSND. Sự lớn mạnh thể hiện qua trình độ quản lý giáo dục ngày càng nâng cao, phương pháp đào tạo luôn được đổi mới. Nhà trường đã chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên, công tác quản lý học viên luôn đổi mới phù hợp với tình hình thực tiễn, cơ sở vật chất được đầu tư có hiệu quả và nhất là sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong phát động, thực hiện tốt các phong trào thi đua, lập nhiều thành tích, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.
       Các đồng chí tân cử nhân thân mến!
       Tốt nghiệp ra trường, được phong hàm sỹ quan CSND là kết quả đáng ghi nhận và tự hào, tuy nhiên, đó không phải là dấu chấm hết, là sự thỏa mãn vì đã hoàn thành Khóa học tại Trường, mà đây cũng chính là bước khởi đầu, là cánh cửa mở ra con đường mới để các đồng chí tiếp tục quá trình học tập và phấn đấu. Học tập là sự nghiệp suốt đời, đặc biệt đối với người chiến sỹ CAND thì đây luôn là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu.
       Để trở thành những chiến sỹ CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của cuộc chiến đấu bảo vệ hạnh phúc cho nhân dân, các đồng chí cần vận dụng một cách sáng tạo, nhạy bén các kiến thức đã học tại Trường vào thực tiễn công tác. Đây là quá trình tự đào tạo của các đồng chí, cũng là quá trình mà các đồng chí phải thực hiện trong suốt cuộc đời mình. Mỗi đồng chí phải có khát vọng vươn lên, có ý thức học làm người, học làm người chiến sỹ, tuổi trẻ luôn phải phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng.
       Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập sâu rộng, nhiều loại tội phạm phi truyền thống xuất hiện, đồng thời các loại tội phạm cũ luôn manh động, đòi hỏi cán bộ ở mỗi lĩnh vực công tác đều phải cố gắng hết mình. Mỗi lĩnh vực công tác sẽ có tính đặc thù riêng, khó khăn riêng, nhưng quan trọng nhất, các đồng chí phải giữ được bản chất người chiến sỹ, luôn đoàn kết, nhiệt huyết và khát vọng.
       Trường Đại học CSND là nơi học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng các đồng chí trong những bước đi đầu tiên để trở thành người chiến sỹ, là nơi có những người thầy, người cô tận tâm, tận tụy với công việc, với bao thế hệ học trò. Vì vậy, đạo lý uống nước nhớ nguồn cần khắc cốt ghi tâm. Mỗi học viên mới ra trường phải luôn dõi theo, kết nối với Nhà trường. Sau này ra công tác, nếu có điều kiện, các đồng chí nên hướng về trường với tấm lòng chân thành và biết ơn sâu sắc, thể hiện sự tri ân đối với mái trường đã giúp mình có được ngày hôm nay.
       Với thành tích mà sinh viên Khóa D21S đã đạt được trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, tôi tin tưởng các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới, tiếp nối truyền thống 40 năm vẻ vang của Trường Đại học CSND. Với niềm tin tưởng đó, tôi xin chúc các quý vị đại biểu và các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.
       Xin cảm ơn!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc