Rss Feed
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005 - 19/8/2020)

Trường Đại học CSND tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 -2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/09/2016 07:12 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Sáng nay, ngày 30/9/2016, Trường Đại học CSND đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017. Nhà trường đã vinh dự đón tiếp đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND. Tới dự buổi lễ còn có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các Học viện, Trường CAND, QĐND, các trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố Phía Nam, đại diện các cơ quan, tổ chức có quan hệ hợp tác với Nhà trường.Về phía Nhà trường, có đồng chí NGND, Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác, học tập, nghiên cứu tạiTrường tham dự.
 

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ
 
       Năm học 2015-2016 là năm thứ ba Nhà trường chuyển toàn bộ đơn vị chức năng, các khóa đào tạo đại học chính quy và sau đại học đến làm việc, học tập tại cơ sở I của Trường ở phường Tân Phong, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự hợp tác của Công an các đơn vị, địa phương, các đơn vị sự nghiệp ngoài ngành Công an; đặc biệt với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
       Đây là năm học có ý nghĩa lớn đánh dấu sự phát triển của Trường Đại học CSND; là năm học mà toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Quân công Hạng Nhất của Nhà nước trao tặng; Nhà trường đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Cờ thi đua và nhiều đơn vị, cá nhân được Bộ Công an tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. Trong năm học qua, Nhà trường đã tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, thông qua việc đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đặc biệt là quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy dân chủ, đoàn kết, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn Trường. Chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng cao, công tác xây dựng lực lượng, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình tài liệu dạy học, thông tin khoa học, hậu cần phục vụ… đều có bước phát triển vượt bậc.
 

Đồng chí NGND,  Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
Trường Đại học CSND phát biểu tại buổi lễ
 
       Trong Diễn văn khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh xác định, năm học 2016-2017, Trường Đại học CSND sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; triển khai các đề án thành phần thuộc đề án “quy hoạch tổng thể, nâng cao năng lực và chất lượng của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong CAND đến năm 2020”; các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của Trường theo quy định của Bộ Công an; Nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo, tổ chức tốt các phong trào thi đua; Tập trung sự lãnh đạo, công tác hậu cần, đảm bảo phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập tại 2 cơ sở của Nhà trường; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh….
 
Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Đại học CSND
 
       Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Nhà trường đạt được trong năm học qua. Năm học 2015-2016 có ý nghĩa quan trọng đối với Trường Đại học CSND khi Nhà trường tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Quân công Hạng Nhất. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học mới, đồng chí yêu cầu Nhà trường cần vận dụng đúng các quan điểm, định hướng, nội dung của Hội nghị lần thứ 8, khóa 11 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, trong đó, đổi mới phải đảm bảo mang tính hệ thống, dài hạn, đồng bộ và có những căn cứ khoa học xác đáng; đổi mới với sự kế thừa, có trọng tâm, trọng điểm và lộ trình phù hợp. Nhà trường cần quán triệt nghiêm túc Chỉ thị của Bộ trưởng về tình hình công tác năm 2016-2017, từ đó đề ra những giải pháp phù hợp để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường; cần kiên trì mục tiêu chất lượng, chú trọng đến số lượng, thực hiện phương châm học phải đi đôi với hành, lý luận phải gắn với thực tiễn, Nhà trường phải gắn liền với xã hội. Trong tổ chức rèn luyện sinh viên, cần thực hiện quản lý toàn diện, sâu sắc, mọi nơi, mọi lĩnh vực, đặc biệt chú trọng rèn luyện về lập trường, tư tưởng, đạo đức, nội quy, kỷ luật, tác phong, ý chí vượt khó cho sinh viên. Về phương pháp luân chuyển giảng viên về công an các địa phương, Nhà trường cần xác định mục tiêu không lấy thời gian làm thước đo, mà cần kết hợp các nội dung trong quá trình này gắn kết phương châm quy hoạch trước trên cơ sở đào tạo xây dựng kế hoạch sử dụng. Nhà trường cần quyết tâm xây dựng Đảng bộ Trường Đại học CSND và các chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh. Đối với sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên Khóa D26S, đồng chí Thứ trưởng nhắc nhở các em cần ra sức học tập, rèn luyện tốt, vượt khó, tự quản, góp phần tạo nên những hình ảnh đẹp cho Nhà trường. Với bề dày truyền thống, thành tích qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đồng chí tin tưởng rằng Trường Đại học CSND sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017, xứng đáng là trung tâm đào tạo lực lượng CAND có uy tín, chất lượng khu vực phía Nam.
 Buổi lễ khai giảng diễn ra long trọng với nhiều hình ảnh đẹp mắt của phần Duyệt đội ngũ

 
Tác giả bài viết: Hoài Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc