Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Trường Đại học CSND tiếp tục chú trọng các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/04/2020 02:37 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 25/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
        Tại cuộc họp ngày 25/4, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Đại Tá, TS. Đặng Văn Tám đã nhấn mạnh những nỗ lực và các biện pháp quyết liệt, triệt để, hiệu quả của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, cũng như những chỉ đạo, biện pháp của Nhà trường đã và đang thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mặc dù thành phố Hồ Chí Minh đã không còn nằm trong nhóm có nguy cơ cao, nhưng công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đại học CSND vẫn đặc biệt chú trọng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và rất nguy hiểm, nên trong thời gian tới sinh viên tiếp tục thực hiện lệnh cấm trại và thực hiện nghiêm túc các thông báo của nhà trường. Cán bộ, giảng viên vẫn tiếp tục duy trì làm việc 1/3 quân số. Trong dịp nghĩ lễ 30/4, 1/5 cán bộ, công nhân viên nghỉ tại nơi cứ trú, hạn chế đến các địa phương khác khi không thật sự cần thiết. Trong trường hợp đi đến tỉnh, thành phố khác, cán bộ phải báo cáo lãnh đạo đơn vị.
 

       Trường Đại học CSND là một trong hệ thống các trường CAND cho sinh viên học xuyên suốt với tâm thế vừa dạy, vừa học, vừa chống dịch hiệu quả. Trong thời gian này, bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch, Đoàn Thanh niên đã tổ chức cho đoàn viên tham gia các hoạt động phù hợp với điều kiện như cuộc thi online “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ cho chi đoàn CSHS D28S tự làm mũ chống giọt bắn để trang bị cho các bộ phận cán bộ, sinh viên phải trực tiếp làm việc trong thời gian chống dịch trực tiếp tại trường như cán bộ bệnh xá, nhân viên nhà ăn, sinh viên trực gác bảo vệ cổng... Ưu điểm của những chiếc mũ này là giúp người sử dụng ngăn ngừa nguy cơ tiếp xúc với giọt bắn của người đối diện khi giao tiếp, làm việc, qua đó phần nào giảm nguy cơ lây nhiễm.
 


 
 
Tin: Phạm Thị Việt
Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc