Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Trường Đại học CSND khai giảng năm học 2019 - 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 03/10/2019 10:28 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 3/10/2019, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo.
        Dự Lễ khai giảng có đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an, các Học viện, trường CAND, các trường đại học Quân đội; đại diện lãnh đạo UBND phường Tân Phong, Quận 7; đại diện một số trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Công an các đơn vị địa phương. Về phía Nhà trường, có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác, học tập, nghiên cứu tại Trường tham dự.
 
 
        Năm học 2018 - 2019 vừa qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng sự giúp đỡ và hợp tác của Công an các đơn vị, địa phương, các đơn vị sự nghiệp ngoài ngành Công an; đặc biệt với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong năm học, Nhà trường vinh dự nhận được 2 bằng khen của Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ các học viện, trường đại học CAND năm học 2018-2019 và bằng khen đạt giải Nhì toàn đoàn tại Hội thi. Bên cạnh đó Nhà trường có 2 đơn vị được tặng cờ thi đua của Bộ Công an, 11 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng, 74 cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nhà trường hiện đang đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua cho Nhà trường, Chính phủ tặng cờ thi đua cho 1 đơn vị thuộc Nhà trường.

 
 Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
 
        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường xác định, trong năm học 2019 – 2020, Nhà trường sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chủ động thực hiện tốt các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Công an; Tập trung hoàn thiện tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà trường, đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong bối cảnh Bộ Công an đang kiện toàn bộ máy trong toàn lực lượng; Nâng cao chất lượng công tác giáo dục, quản lý đào tạo, tổ chức tốt các phong trào thi đua, nghiên cứu khoa học; Tập trung sự lãnh đạo, công tác hậu cần, đảm bảo phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập của Nhà trường; Nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh….
 

Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu tại lễ khai giảng

 
        Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đạt được trong năm học qua. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học mới, đồng chí yêu cầu Nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 1229 Quy hoạch tổng thể, nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong CAND đến năm 2020; Quán triệt thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND; Chú trọng đổi mới quản lý, tiếp tục đẩy mạnh biên soạn giáo trình, tài liệu đảm bảo tiến độ chất lượng, kịp thời cập nhật những kiến thức mới pháp luật, nghiệp vụ, thực tiễn đấu tranh công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; đổi mới phương pháp dạy học để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường; Phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương trong tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường; Đẩy mạnh việc đưa giảng viên luân chuyển, thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương để nâng cao năng lực thực tiễn; Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ triển khai thực hiện và từng bước hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, bộ máy của Nhà trường; Bố trí, sắp xếp, kiện toàn lại đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường ngay sau khi được cấp có thẩm quyền quyết định; Tích cực xúc tiến các thủ tục để Bộ Công an tiếp tục đầu tư xây dựng trường tại Quận 7, TP.HCM theo dự án đã được duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu, quy mô đào tạo của nhà trường trong tình hình mới; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường; Tiếp tục phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua trong dạy và học...
 
Tin: Hồ Minh Thu
Ảnh: Hoài Phương

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc