Rss Feed

Trường Đại học CSND Tổng kết 10 năm đào tạo sau đại học

Đăng lúc: Thứ năm - 15/12/2016 23:31 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Sáng ngày 16/12/2016, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm đào tạo sau đại học và trao bằng tiến sỹ, thạc sỹ năm 2016. Nhà trường đã vinh dự đón tiếp đồng chí Thượng tướng, PGS, TS. Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP. Hồ Chí Minh; đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các Học viện, Trường CAND, các nhà khoa học tham gia giảng dạy sau đại học; đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố Phía Nam. Về phía Nhà trường, có Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí nguyên là Ban Giám hiệu, các nhà khoa học đã nghỉ hưu; lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đang học tại trường và các Thạc sĩ, tiến sĩ đã tốt nghiệp cũng đến tham dự.
 

Đồng chí Thượng tướng, PGS, TS. Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công an đến dự Hội nghị

       Năm 2006, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân bắt đầu nhận nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ luật học - chuyên ngành Tội phạm học và Điều tra tội phạm. Năm 2011, Nhà trường được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo trình độ tiến sĩ luật học, chuyên ngành Tội phạm học và Điều tra tội phạm (nay là chuyên ngành Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm). Đây là những sự kiện quan trọng, có tính lịch sử, khẳng định uy tín và năng lực đào tạo của Nhà trường, chủ động xây dựng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới. 
       Qua 10 năm, công tác đào tạo sau đại học của Trường Đại học CSND đã bám sát và triển khai thực hiện có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự quản lý của Bộ GD&ĐT. Trên cơ sở quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của Bộ GD&ĐT, Nhà trường đã xây dựng quy định, hướng dẫn đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ để tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động đào tạo. Quy mô đào tạo được mở rộng cả về chuyên ngành, số lượng và đối tượng đào tạo. Chất lượng công tác xây dựng chương trình đào tạo, tuyển sinh, quản lý giảng dạy, xét chọn, giao đề tài, tổ chức hội đồng đánh giá luận văn, luận án ngày càng được nâng cao. Từ năm 2006 đến nay, Nhà trường đã chiêu sinh và đào tạo 6 khóa tiến sỹ, 16 khóa thạc sỹ với 108 nghiên cứu sinh và 1.600 học viên cao học. Nhà trường đã cung cấp cho các trường CAND, Công an các đơn vị, địa phương phía Nam trên 1.300 cán bộ có trình độ sau đại học (trong đó có 7 tiến sĩ). Nhiều đồng chí sau khi tốt nghiệp đã phát triển, bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo cấp Vụ, Cục, Ban Giám hiệu các trường CAND, Viện trưởng Viện kiểm sát cấp tỉnh hoặc lãnh đạo cấp phòng, cấp đội; góp phần tích cực vào việc bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam.
       Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo sau đại học của Nhà trường ngày càng được đầu tư theo hướng hiện đại, đồng bộ; đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng trưởng thành, đủ khả năng đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy và hướng dẫn thực hiện luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ, nghiên cứu khoa học. Đến nay, Nhà trường có 1 giáo sư, 10 phó giáo sư, 62 tiến sĩ, 202 thạc sĩ và đội ngũ giảng viên thỉnh giảng gồm 15 giáo sư, 32 phó giáo sư, 33 tiến sĩ. Bên cạnh đó, những thành quả bước đầu trong công tác hợp tác quốc tế về đào tạo cũng đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
       Tại Hội nghị, đại biểu cũng được nghe những ý kiến tham luận của lãnh đạo Công an các địa phương, cựu học viên sau đại học và các nhà khoa học.

 

 
       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Trường đại học CSND đạt được sau 10 năm thực hiện công tác đào tạo sau đại học. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, công tác bảo đảm an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của nước ta diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định, khó lường. Để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Nhà trường cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên được đào tạo sau đại học; không ngừng nghiên cứu, đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy của giảng viên, phương pháp học tập cho học viên; đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học; chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế trong công tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học. Đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy sau đại học chất lượng cao, nhất là có những nhà khoa học mang tính đầu đàn trong từng lĩnh vực để hướng dẫn nghiên cứu sinh, học viên cao học nghiên cứu phát triển lý luận. Với truyền thống và bề dày kinh nghiệm trong công tác giáo dục, đào tạo hơn 40 năm qua nói chung và 10 năm đào tạo sau đại học nói riêng, đồng chí tin tưởng rằng Trường Đại học CSND sẽ tiếp tục vững bước tiến lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, của Ngành và nhân dân.
 
Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

       Đáp từ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND thời gian qua. Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về mở rộng quy mô đào tạo; tăng cường công tác biên soạn tài liệu, đầu tư cơ sở vật chất, hiện đại hóa công tác lưu trữ và thư viện, tăng cường quan hệ phối hợp và hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên… Đồng chí cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc hơn nữa từ các cấp lãnh đạo, sự tham gia nhiệt tình của các nhà khoa học, sự phối hợp, giúp đỡ hiệu quả của các đơn vị chức năng và Công an các địa phương; sự nỗ lực, cố gắng hơn nữa của các nghiên cứu sinh, học viên cao học, để cùng với tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường “chung tay, góp sức” xây dựng Trường Đại học CSND xứng đáng trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng CAND ở phía Nam.
       Cũng trong dịp này, đã có 7 đồng chí nghiên cứu sinh và 148 học viên cao học vinh dự được nhận bằng tiến sĩ và thạc sỹ. Nhà trường cũng trao thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 1 đơn vị, 4 cá nhân; Bằng khen Tổng chục Chính trị CAND cho 2 đơn vị, 4 cá nhân; Bằng khen của UBND TP.HCM cho 3 cá nhân; Giấy khen của Trường Đại học CSND cho 4 đơn vị và 15 cá nhân đã có thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổng kết 10 năm đào tạo Sau đại học cùng nhiều nội dung khen thưởng khác. 
Tác giả bài viết: Huy Hoàng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới

Số: 491/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt điều chỉnh chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất răn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050)

Ngày BH: (06/05/2018)

Số: 1250/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030)

Ngày BH: (30/07/2013)

Số: 582/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định về việc phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020)

Ngày BH: (10/04/2013)

Số: 25/CT-TTg
Tên: (CHỈ THỊ VỀ MỘT SỐ NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP CẤP BÁCH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG)

Ngày BH: (30/08/2016)

Số: 991/BGDĐT-QLCL
Tên: (Về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018)

Ngày BH: (14/03/2018)

Số: Số: 430/QĐ-BCA-V19
Tên: (Ban hành Kế hoạch thực hiện dân chủ trong Công an nhân dân năm 2018)

Ngày BH: (28/01/2018)

Số: Số: 304/T48
Tên: (V/v khảo sát chất lượng đào tạo của Nhà trường)

Ngày BH: (13/03/2018)

Số: 13/2017/QH14
Tên: (Luật Cảnh vệ)

Ngày BH: (19/06/2017)

Số: Chỉ thị số 13-CT/TW
Tên: (Về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng)

Ngày BH: (11/01/2017)

Số: Thông tư 49/2017/TT-BCA
Tên: (Quy định chi tiết chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự; thành phần, số người thực hiện nhiệm vụ khi giám định đối với trường hợp khám nghiệm tử thi, mổ tử thi và khai quật tử thi)

Ngày BH: (25/10/2017)