Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020)

Tổng kết năm học 2019 - 2020 khối sinh viên

Đăng lúc: Thứ tư - 24/06/2020 13:58 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 24/6/2020, Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019 - 2020 khối sinh viên. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng - Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Đ/c Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng - Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ

Năm học 2019-2020 khá đặc biệt khi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học CSND vẫn tổ chức giảng dạy, học tập trong suốt thời gian chống đại dịch Covid-19 với tâm thế "vừa học, vừa chống dịch”. Trong những ngày thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội, sinh viên nhà trường được tổ chức học trực tuyến và tập trung và các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu tài liệu. Với tính kỷ luật cao của trường Đại học thuộc lực lượng vũ trang, sinh viên toàn trường đã đem lại kết quả học tập, rèn luyện và các phong trào thi đua đạt nhiều thành tích vượt trội. Có 165 sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học (kết quả có 05 nhóm đạt giải Nhất, 57 nhóm đạt giải Nhì); 96 sinh viên tham gia viết chuyên đề khoa học (kết quả có 22 giải Nhất, 51 giải Nhì và 19 giải Ba, 04 giải khuyến khích). Tỷ lệ sinh viên phân loại học tập đạt từ loại khá trở lên đạt 72,19%, đặc biệt, có 9 sinh viên phân loại xuất sắc. Phong trào thi đua rèn luyện tốt được duy trì thường xuyên, trên 75% đơn vị lớp học đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”. Sinh viên đã tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn; các hoạt động chung sức vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, hoàn thành 86 công trình, phần việc thanh niên; đặc biệt đã có 970 sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo, đưa Trường Đại học CSND trở thành một trong những lá cờ đầu của hoạt động ý nghĩa này. Kết thúc năm học, Nhà trường đã tổ chức kết nạp Đảng cho 575 quần chúng ưu tú; công nhận đảng viên chính thức cho 422 đảng viên dự bị và công nhận cảm tình đảng cho 639 đoàn viên ưu tú. Cũng tại Hội nghị, Ban Giám hiệu Nhà trường đã khen thưởng 18 tập thể học viên tiên tiến, 156 học viên giỏi, 984 học viên khá và đề nghị Cục Đào tạo, Bộ Công an khen thưởng, công nhận 9 học viên đạt danh hiệu học viên xuất sắc.

Đ/c Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng - Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho các tập thể học viên đạt thành tích cao trong năm học 2019 - 2020

Đ/c Đại tá, PGS, TS. Bùi Thanh Trung - Trưởng phòng QLHV  tặng giấy khen cho các học viên đạt thành tích cao trong năm học 2019 - 2020

Đ/c Trưởng phòng QLHV  trao đổi, triển khai nội dung trọng tâm công tác đến khối sinh viên

Cũng tại Hội nghị đồng chí Đại tá, PGS, TS. Bùi Thanh Trung - Trưởng phòng QLHV đã phát biểu trao đổi và triển khai một số nội dung công tác trọng tâm về Quản lý học viên trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh, năm học mới 2020 - 2021, cấp ủy các Chi bộ, Ban chỉ huy các lớp học cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Phát huy tính năng động, sáng tạo thực hiện nhiều công trình, sáng kiến cải tiến để góp phần xây dựng nhà trường. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, thi Olympic trong khối sinh viên. Duy trì tính tự giác, tự quản, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ lớp học, đoàn viên ưu tú, đảng viên, các tổ chức đoàn thể để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục đào tạo của Nhà trường...