Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Ngày ra quân Tình nguyện hè 2017 - Chi Đoàn Cán Bộ 3 T48

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/08/2017 04:19 - Người đăng bài viết: Tạp Chí

Cán bộ, chiến sĩ Chi đoàn Cán bộ 3 tham gia Tình nguyện hè năm 2017
 
          Tiếp nối những thành công của các năm trước, mùa hè 2017, Đoàn viên Chi đoàn khối Cán bộ giảng viên Trường Đại học CSND đã hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội. Bên cạnh các hoạt động “Hành quân xanh” đo Đoàn  trường tổ chức ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Chi đoàn khối Cán bộ đã phối hợp với Quận Đoàn Bình Thạnh, Đoàn Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Đoàn Cơ sở báo Sài Gòn Giải Phóng, Chi đoàn nhà máy CNS Thạnh Phát, Đoàn Cơ sở Cơ quan Tổng công ty công nghiệp Sài Gòn (CNS), Đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần may Bình Minh, Đoàn Cơ sở Công ty kỹ nghệ súc sản Vissan, Đoàn Cơ sở Công ty thực phẩm CJ Cầu Tre tổ chức một chuỗi các hoạt động xã hội, tình nguyện có ý nghĩa.
 
          Địa bàn Nhóm triển khai các hoạt động được lựa chọn là Phường 28, Quận Bình Thạnh. Đây là địa bàn nằm vùng sạt lở sông Sài Gòn, điều kiện kinh tế của người dân còn khó khăn. Ngày 29/7/2017, Nhóm thanh niên tình nguyện đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường tiểu học Bình Quới Tây đã tổ chức lễ quân. Với những hoạt động tình nguyện, các bạn Đoàn viên đã giúp nhân dân trong Phường 28 lắp đặt ghế đá ở các khu vực công cộng; bê tông hóa một số tuyến đường ngắn; lắp đặt thùng rác nhựa PVC; Lắp đặt 10 máy vi tính cho phòng học tin học của các em học sinh Trường tiểu học Bình Quới Tây; Tổ chức sân chơi, tặng quà cho các em thiếu nhi; Tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 28, Quận Bình Thạnh.
 
          Phát huy kiến thức chuyên, các bạn đoàn viên Chi Đoàn Cán bộ Trường Đại học CSND đã xung kích trong tổ chức buổi Tuyên truyền bảo vệ, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh, phụ huynh trường Bình Quới Tây và đông đảo nhân dân Phường 28 tham dự. Trong khuôn khổ hoạt động, nhóm tình nguyện đã chú trọng tuyên truyền cho bà con nắm được các chủ trương của chính quyền về công tác chống sạt lở tại trên địa phường, để bà con nắm được và chủ động phối hợp, qua đó giới thiệu các tuyến cừ PVC chống sạt lở đang triển trên đại bàn Phường 28, Quận Bình Thạnh.
 
          Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Chi đoàn Cán bộ 3 cùng các đơn vị phối hợp tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thê tại Phường 28, Quận Bình Thạnh và gia đình Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Thương tại Phường 13, Quận Bình Thạnh. Chương trình kết thúc vào ngày 30/7/2017 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho bà con địa phương.

 


Tác giả bài viết: Nguyễn Nam Trung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc