Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Trung – Giảng viên tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy giỏi tại Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/04/2016 19:26 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      “Tâm huyết, nhiệt tình, mẫu mực” là những điều dễ thấy khi tiếp xúc với đồng chí Thiếu tá, TS.Nguyễn Thanh Trung- Phó Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.Sinh ra ở quê hương Đồng Khởi Bến Tre trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, học xong phổ thông, đồng chí trúng tuyển vào Đại học Cảnh sát. Năm 2002, với danh hiệu tiên tiến toàn khóa, đồng chí vinh dự được Nhà trường tuyển chọn làm giảng viên.
       Ngay từ những ngày đầu tiên với vai trò người giảng viên, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trung đã xác định đây không chỉ là niềm vinh dự mà còn gắn liền trách nhiệm vô cùng lớn lao. Với tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, đồng chí đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của một giảng viên tập sự như đi thực tế, viết giáo án, tập giảng… để chính thức được đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức cho các em sinh viên. Điểm làm nên sự thành công của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trung ngày hôm nay chính là việc đồng chí đã xác định rõ trách nhiệm của người giảng viên, ngoài nhiệm vụ giảng dạy, đồng chí đã dành thời gian hợp lí cho công tác nghiên cứu khoa học, học tập bồi dưỡng, tham gia công tác quản lí và thực hiện các phong trào thi đua.

 
       Học tập nâng cao trình độ được đồng chí dành thời gian những năm đầu công tác, đồng chí suy nghĩ rằng, để có thể giảng dạy tốt, nghiên cứu khoa học có chất lượng, bắt buộc người giảng viên phải có trình độ cao, hiểu biết rộng, đây là tiền đề để thực hiện các nhiệm vụ khác. Vì vậy, sau 3 năm công tác, đồng chíđã trúng tuyển cao học khóa 14 - Học viện Cảnh sát nhân dân và năm 2014, đồng chí đã bảo vệ xuất sắc luận án tiến sĩ. Bên cạnh đó, để trang bị các kỹ năng của một người giảng viên, đồng chí đã chủ động tham gia học các khóa nghiệp vụ sư phạm và nhiều khóa học khác.
      Xác định nghiên cứu khoa học không chỉ là nhiệm vụ, mà qua đó góp phần nâng cao trình độ cho người giảng viên đại học.Đến nay, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trung đã tham gia thực hiện 4 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, chủ nhiệm 1 đề tài cấp cơ sở,chủ biên hơn 20 tài liệu dạy học, viết hơn 20 bài báo và tham luận khoa học. Hướng dẫn hơn 30 đề tài, chuyên đề sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải cao tại Trường. Đặc biệt, Trường Đại học CSND được đánh giá là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện công trình, sáng kiến, cải tiến trong công tác, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trung là một trong những giảng viên năng nổ trong phong trào này.Đồng chí đã chủ nhiệm 5 công trình sáng kiến được đánh giá xuất sắc và đang ứng dụng có hiệu quả vào công tác giảng dạy.
      Tuy nhiên, thành tích nổi bật nhất được Ban Giám hiệu đánh giá cao đó Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trung là một giảng viên tiêu biểu trong phong trào dạy giỏi của Trường Đại học CSND. Đồng chí coi trọng công tác dạy giỏi và cho rằng, dạy giỏi không chỉ đơn thuần là hoạt động giảng dạy mà qua đó nâng cao trình độ, phương pháp và kỹ năng của mỗi giảng viên, là dịp để các giảng viên trao đổi, phát huy, nhân rộng sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng phương pháp giảng dạy, và quan trọng nhất đó còn là trách nhiệm, là điều kiện để hoàn thiện bản thân. Từ năm 2008 đến nay, đồng chí đã thực hiện 8 bài dạy giỏi, 1 bài giảng mẫu và đã được 5 lần đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Trường, 1 lần được công nhận giảng viên dạy giỏi cấp Bộ, 2 lần được Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tặng danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu.

 
      Với những kết quả đã đạt được, đồng chí đã được công nhận 6 năm liền chiến sỹ thi đua cơ sở, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cùng nhiều Bằng khen, giấy khen khác.Đặc biệt, năm 2014, đồng chí vinh dự được Lãnh đạo Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân. Được tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì, ba. Bên cạnh đó, với cương vị là Phó trưởng Bộ môn, đồng chí đã góp phần quan trọng trong công tác quản lí, giúp Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở nhiều năm liền được công nhận đơn vị quyết thắng, được Bộ Công an tặng cờ thi đua.
      Có được những kết quả đó, đồng chí tâm sự, được làm việc trong môi trường mà Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường luôn tạo nhiều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên trẻ có môi trường học tập, phấn đấu, hoàn thiện theo các tiêu chí  là cơ hội để mỗi cá nhân phấn đấu. Đồng thời, mỗi giảng viên phải có ý thức phấn đấu, yêu ngành, yêu nghề, có cái “tâm” trong công việc. Phải phấn đấu miệt mài, liên tục.
      Với những tâm huyết đó, ở tuổi 37 đồng chí vẫn tiếp tục phấn đấu, thi đua lập thành tích, cùng với cán bộ, giảng viên Nhà trường góp tay xây dựng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trở thành một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn về pháp luật, nghiệp vụ có chất lượng cao của Bộ Công an phía Nam.
Tác giả bài viết: Cao Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc