Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020)

Tập huấn công tác tổ chức cán bộ, chính sách và Bảo hiểm xã hội trong Công an nhân dân

Đăng lúc: Thứ năm - 13/12/2018 13:36 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Trong hai ngày 12,13/12/2018, tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức, chính sách và Bảo hiểm xã hội trong CAND năm 2018.
        Dự hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Đinh Huy Hiệu, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ (Bộ Công an); đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đăk Lăk, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng gần 1000 cán bộ chuyên trách trong lực lượng CAND các đơn vị, địa phương. Tham dự Hội nghị, Đoàn đại biểu Trường Đại học CSND có 4 đồng chí do Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.
        Tại Hội nghị, đại diện Cục Tổ chức cán bộ đã báo cáo tổng quan kết quả công tác tổ chức cán bộ năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tổ chức cán bộ, chính sách và bảo hiểm xã hội. Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xác định năm 2018 là “Năm công tác tổ chức, cán bộ” và luôn  gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đây là việc làm thể hiện quyết tâm chính trị rất cao và tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân của lực lượng CAND. Đồng chí cũng yêu cầu các Cơ quan và đội ngũ CBCS chuyên trách trong lực lượng CAND phải khắc phục những hạn chế, tồn tại, vận dụng đầy đủ, chính xác các quy định, làm tốt hơn nữa công tác chính sách để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho CBCS trong toàn lực lượng.
Tác giả bài viết: Lương Thị Vân