Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Tập huấn PCCC, cứu hộ cứu nạn năm học 2017-2018

Đăng lúc: Thứ năm - 23/11/2017 08:43 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
          Trường Đại học Cảnh sát nhân dân có hai cơ sở tại phường Linh Tây quận Thủ Đức và phường Tân Phong quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều hạng mục nhà cao tầng, ký túc xá, bếp ăn tập thể với lưu lượng gần 4000 người, vì vậy công tác phòng cháy chữa cháy luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm. Ngoài trang bị các thiết bị phòng cháy, công tác tập huấn cho lực lượng phòng cháy tại chỗ hàng năm luôn được đặt ra trong chương trình công tác năm học.
 
          Trong các ngày 11 và 18/11/2017, Nhà trường đã phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận 7 và phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận 9 tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho gần 600 cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.
 


 
          Sau khi được giới thiệu những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, lực lượng tham được tổ chức tập huấn theo tình huống giả định, cán bộ tập huấn được chia theo thành đội và sẽ xử lý một tình huống cháy giả định. Quá trình xử lý tình huống giúp cho mỗi cá nhân nâng cao khả năng phản ứng khi xảy ra cháy, thuần thục các thao tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, sẵn sàng ứng phó khi có sự việc cháy xảy ra.
 
          Qua hai ngày tham gia tập huấn nghiêm túc, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch đề ra. Qua đó nâng cao được khả năng thao tác trong quá trình sử dụng thiết bị PCCC và xử lý tình huống cháy, tình huống cứu hộ cứu nạn, sẵn sàng ứng phó các vụ việc cháy trong tương lai.

 


Tác giả bài viết: Trần Văn Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc