Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Tăng cường các biện pháp phòng chống tác hại của thuốc lá tại Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/05/2020 14:08 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Nhằm tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Đại học CSND đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2020.
Tại Kế hoạch số 963/KH-T05 ngày 27/5/2020 Ban Giám hiệu Nhà trường đã thể hiện sự nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ, công nhân viên và sinh viên trong nhà trường về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tác hại thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội và môi trường. Trong đó kế hoạch yêu cầu toàn thể cán bộ chiến sĩ, công nhân viên và sinh viên trong nhà trường tích cực tham gia các hoạt động trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.
 
Trong các nội dung tuyên truyền, tăng cường phổ biến các quy định về cấm hút thuốc lá nơi làm việc, trách nhiệm của lãnh đạo, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá trong việc thực hiện luật phòng, chống tác hại thuốc lá, các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng chống tác hại của thuốc lá; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ, công nhân viên và sinh viên trong nhà trường về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tác hại thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội và môi trường; Đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm và quy chế nội bộ của nhà trường. Thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc. Treo biển cấm hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường, đặc biệt tại bệnh xá, căng tin, thư viện… Nhà trường cũng đã thành lập Ban chỉ đạo công tác Phòng, chống tác hại thuốc lá do một đồng chí Phó Hiệu trưởng làm trưởng ban.
 
 
Kế hoạch cũng yêu cầu các đồng chí trong Ban Gám hiệu, lãnh đạo các đơn vị gương mẫu thực hiện, vận động cán bộ chiến sĩ, công nhân viên và sinh viên nhà trường thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn dưới luật; Tăng cường công tác giám sát việc thực hiện quy định cấm hút thuốc lá trong nhà trường. Lồng ghép việc kiểm tra thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá với kiểm tra điều lệnh nội vụ; Đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc, học tập vào tiêu chuẩn thi đua của mỗi cán bộ chiến sĩ, công nhân viên và sinh viên nhà trường.
 
Phan Thị Thanh Tâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc