Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/01/2020 06:59 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 10/1/2020, Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Học kì I, năm học 2019 - 2020. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị
 
        Trong học kỳ I, Nhà trường đã quán triệt, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND; nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong CAND năm học 2019-2020, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và Ngành Công an. Để đảm bảo mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường đã chủ động áp dụng phương tiện giảng dạy phù hợp với từng đối tượng và phát huy tính chủ động, sáng tạo, khả năng tự học của sinh viên với nhiều biện pháp cụ thể. Trong đổi mới quản lý giáo dục, đảm bảo chất lượng đào tạo được chú trọng theo hướng giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho trưởng các đơn vị và áp dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý. Công tác xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục được thực hiện theo Đề án thành phần số 5, hiện nay toàn Trường có 10 Phó Giáo sư, 129 Giảng viên chính , 119 Giảng viên, 79 Trợ giảng. Nhà trường cũng đã chủ động mở nhiều lớp bồi dưỡng tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên hoàn thiện các chức danh. Tiếp tục mở rộng phạm vi và nâng cao chất lượng đề tài khoa học. Trong học kỳ, cán bộ, giảng viên tiếp tục thực hiện 7 đề tài cấp Bộ, 35 đề tài cấp cơ sở, Đã hoàn thành và nghiệm thu đạt kết quả xuất sắc 6 đề tài cấp Bộ, 22 đề tài cấp cơ sở. Trong công tác quản lí học viên, nhà trường đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa vi phạm nội quy, quy định, phòng ngừa vi phạm pháp luật về giao thông kết hợp với tổ chức nhiều phong trào thi đua, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện xã hội thu hút đông đảo sinh viên tham gia; đã có 13 lượt tập thể lớp học, 864 học viên được biểu dương, khen thưởng. Bên cạnh đó, các mặt công tác Đảng, đoàn thể, xuất bản Tạp chí, hậu cần đảm bảo, đối ngoại và hợp tác quốc tế… cũng có những bước phát triển vượt bậc. Trên cơ sở những thành tích đạt được trong học kỳ I năm học 2019 – 2020, Nhà trường đã khen thưởng cho 27 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác. Đặc biệt, cuối tháng 12/2019, Nhà trường đã vui mừng đón nhận Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học CSND. 
        Cũng tại Hội nghị, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến phát biểu tham luận của các đơn vị về những vấn đề cần rút kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp góp phần nâng cao chất lượng các lĩnh vực công tác.
 
 
        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những thành tích mà các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ đạt được trong học kỳ qua. Về mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ học kỳ tới, đồng chí chỉ đạo cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nhất là việc triển khai Nghị quyết Trung ương 6 Khoá XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong đơn vị mình. Làm tốt công tác tham mưu cho Ban Giám hiệu đề ra những biện pháp để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ của năm học; tiếp tục hoàn thiện tổ chức và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và cán bộ tham mưu phục vụ; tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc trong công tác đầu tư xây dựng trường và tích cực tìm nguồn vốn đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất và môi trường xanh – sạch – đẹp tại 2 cơ sở; thực hiện triệt để tinh thần tiết kiệm chống lãng phí trong quản lí phương tiện, tài sản Nhà trường; tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy, quán triệt Nghị quyết Công an toàn quốc lần thứ 75 vào nội dung giảng dạy; thực hiện có chất lượng và đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ khoa học công nghệ, đồng thời, tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế, đồng thời các chi bộ, đảng bộ làm tốt công tác lựa chọn nhân sự và tổ chức Đại hội đảng bộ, chi bộ ở đơn vị mình, tiến tới Đại hội Đảng bộ Trường Đại học CSND Nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Tin: Phùng Văn Bách; Ảnh: Đăng Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc