Mừng đảng mừng xuân tân sửu 2021

14 tập thể, 118 cá nhân được Ban Giám hiệu tặng giấy khen trong Sơ kết học kì I

Đăng lúc: Thứ năm - 21/01/2021 03:44 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chiều nay, tại cơ sở 2, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021 khối sinh viên. Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc– Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại Hội nghị

Học kỳ I vừa qua, khối sinh viên đã đạt được nhiều thành tích vượt trội. Phong trào thi đua học tập tốt thu hút đông đảo sinh viên tham gia, có 134 sinh viên tham gia nghiên cứu đề tài nghiên cứu khoa học, 72 sinh viên tham gia viết chuyên đề khoa học. Phong trào thi đua rèn luyện tốt được duy trì thường xuyên, 100% các đơn vị lớp học đăng ký xây dựng “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”. Sinh viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động bảo vệ môi trường, chung sức vì cộng đồng. Trong học kì I, có 397 sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo, hoàn thành 12 công trình, 22 phần việc thanh niên; tích cực hưởng ứng các phong trào người tốt, việc tốt, “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng”..., có 08 tập thể và 93 cá nhân sinh viên được Cục Đào tạo Bộ Công an tặng giấy khen; 14 tập thể, 118 cá nhân được Ban Giám hiệu tặng giấy khen, biểu dương vì đạt thành tích cao trong phong trào học tập, rèn luyện; Nhà trường đã đề nghị khen thưởng 75 sinh viên cấp Bộ, 200 sinh viên cấp trường trong đợt Quỹ khuyến học 2020.
       Cũng tại Hội nghị, đại diện sinh viên các lớp đã trình bày tham luận về các vấn đề liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện tại Trường như công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng văn hóa ứng xử trong khối sinh viên, vai trò của ban chỉ huy lớp, công tác đoàn và phong trào thanh niên, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tự quản, phương pháp học tập hiệu quả…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, Học kỳ I vừa qua diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 diễn biến phức tạp, nhưng toàn khối sinh viên đã nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, vừa chấp hành nghiêm các quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Nhà trường, vừa nỗ lực trong học tập, rèn luyện và đạt được nhiều thành tích cao. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng yêu cầu mỗi sinh viên phải nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, khắc phục những mặt còn hạn chế, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập rèn luyện trong học kỳ tới, lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống của Nhà trường. Trong không khí cả nước chuẩn bị bước sang năm mới Tân Sửu 2021, đồng chí Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể khối sinh viên, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các lớp tham gia trực Tết bảo vệ nhà trường tại 2 cơ sở phải phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đón một mùa xuân nhiều ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Khắc Hải - Thanh Tùng