Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Tự học là con đường đi đến thành công

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/04/2016 19:17 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Tự hào, vui mừng và xúc động, đó là những cảm xúc mà bạn Nguyễn Thị Hồng Ngọc, sinh viên Lớp CSGT D23S chia sẻ về giây phút chính thức trở thành tân sinh viên Trường Đại học CSND, với bạn, đó là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Ngay từ khi mới vào Trường, cô bạn đã xác định mục tiêu, thái độ học tập đúng đắn, phấn đấu không ngừng để đạt thành tích cao nhất trong quá trình học tập, rèn luyện. Hồng Ngọc chia sẻ: “Học ở đại học, mà đặc biệt là ở môi trường lực lượng vũ trang đòi hỏi các bạn sinh viên phải năng động, tự chủ hơn trong học tập và tự tìm ra phương pháp học tập hiệu quả. Riêng đối với bản thân Ngọc, tự học chính là bí quyết dẫn đến thành công”.
 
 
      Tự học giúp Ngọc chủ động, độc lập và sáng tạo hơn trong tìm hiểu, lĩnh hội tri thức cũng như hình thành kĩ năng cho bản thân. Cùng với sự chăm chỉ, chú ý nghe giảng ở trên lớp, tích cực trau dồi kiến thức qua những buổi thảo luận, họp nhóm, đã giúp Ngọc nắm vững kiến thức và vận dụng nó một cách linh hoạt hơn. Ngoài những giờ lên lớp, cô bạn thích đến thư viện bởi không khí ở đây giúp Ngọc có tâm thế, cảm hứng để tập trung vào việc học tập và nghiên cứu, bên cạnh đó, với những tài liệu có sẵn, cô bạn có thể giải đáp thắc mắc của mình bất cứ lúc nào. Sắp xếp thời gian hợp lý cũng là một yếu tố giúp việc tự học của Ngọc đạt hiệu quả cao. Cô bạn luôn hoàn thành tất cả bài tập mà giảng viên giao về nhà, đặc biệt đối với các môn học thực hành, Ngọc thường xuyên tập luyện để thuần thục và nhuần nhuyễn hơn. Ngoài ra, bạn luôn giành một khoảng thời gian vào cuối ngày để tự kiểm tra và ôn lại những kiến thức đã học được. Nhờ đó, Ngọc đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi. 
 
Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Ngọc (thứ 3 từ trái sang) tham gia đợt “Diễu binh kỷ niệm 40 ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
 
      Tinh thần tự giác trong học tập cũng chính là nền tảng để Ngọc xây dựng cho mình một lập trường tư tưởng vững vàng, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống trong sáng; chấp hành nghiêm nội quy, quy định của Nhà trường và Điều lệnh của ngành. Bên cạnh việc học, Ngọc còn tích cực tham gia các hoạt động do Nhà trường tổ chức, các phong trào của chi đoàn, các câu lạc bộ như giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tình nguyện… Đặc biệt, Ngọc còn là một thành viên tích cực của Câu lạc bộ “Đờn ca tài tử” Nhà trường, đây không chỉ là nơi Ngọc được thể hiện niềm đam mê, mà còn giúp cô bạn có những giây phút thư giãn sau giờ học căng thẳng. Trong đợt “Diễu binh kỷ niệm 40 ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/04/1975- 30/04/2015”, Ngọc vinh dự được đứng vào khối nữ sĩ quan Cảnh sát giao thông. Trải qua 4 tháng tập luyện tự giác, nghiêm túc, hăng say, vượt qua biết bao khó khăn, thử thách đã giúp Ngọc trưởng thành lên rất nhiều cả trong hành động và suy nghĩ. 
      Với những nỗ lực trong học tập, rèn luyện, Ngọc đã được công nhận sinh viên điển hình tiên tiến giai đoạn 2013-2015, được Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị tặng bằng khen, Cục Trưởng Cục tham mưu tác chiến - K20 tặng giấy khen và nhiều Giấy khen cấp Trường khác. 
      Tự hào về những kết quả đã đạt được, song Ngọckhông bao giờ thỏa mãn về bản thân, mà bạn lấy đó làm nền tảng để tiếp tục phấn đấu, quyết tâm gặt hái nhiều thành tích hơn nữa học tập và rèn luyện, trở thành người chiến sĩ CAND mẫu mực, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, của Bác Hồ và của nhân dân./.
Tác giả bài viết: Hoài Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc