Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Sao tháng giêng 2016 - Giải thưởng tôn vinh sinh viên tiêu biểu

Đăng lúc: Thứ ba - 10/01/2017 08:29 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Tối 8/1/2017, tại Nhà văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1) và trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2016.
       Đến dự Chương trình có các đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quốc Phong - Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ôn lại truyền thống hào hùng của lớp lớp cha anh đi trước đã tranh đấu giành quyền tự do, quyền được đảm bảo học hành chính đáng của học sinh sinh viên toàn quốc. Đồng chí khẳng định, các giải thưởng và danh hiệu được trao là dịp để tôn vinh, biểu dương những gương sinh viên tiêu biểu, góp phần lan tỏa sâu rộng về truyền thống của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; thông qua đó động viên, khích lệ học sinh, sinh viên tiếp tục cố gắng, rèn luyện ý thức tự học, tự nghiên cứu, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; phấn đấu đạt những thành tích cao hơn.
       Năm nay, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương được trao cho 53 sinh viên xuất sắc, hội đủ 5 tiêu chuẩn đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương được trao cho 12 tập thể xuất sắc trong triển khai và tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Cùng với đó, giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2016 đã tuyên dương 100 sinh viên tiêu biểu, là cán bộ Hội, Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập. Trong số các sinh viên đoạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” có 3 sinh viên thuộc lực lượng CAND, đó là Võ Như Hoa, sinh viên Đại học Cảnh sát nhân dân; Kha Thị Mai Điều, sinh viên Học viện An ninh nhân dân và Nguyễn Phương Hoài, sinh viên Đại học An ninh nhân dân.

Sinh viên Võ Như Hoa – Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (ở giữa) dân đạt giải thưởng
Sao tháng giêng 2016

Tuyên dương những thành tích sáng ngời của các cá nhân, tập thể xuất sắc, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao những nỗ lực bền bỉ các em học sinh sinh viên trong quá trình rèn luyện và trưởng thành. Đồng chí mong muốn và tin tưởng lớp sinh viên thời đại mới sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để nâng cao trình độ, tiếp cận đỉnh cao khoa học, khẳng định sự trưởng thành, nêu cao lòng yêu nước và trách nhiệm của công dân, lập thân lập nghiệp sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Đồng hành với sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, góp phần tập hợp, đoàn kết, giáo dục các thế hệ sinh viên Việt Nam; phát huy vai trò người bạn tin cậy của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.
Tác giả bài viết: Phương Thảo