Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Sinh viên Đại học CSND hưởng ứng Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân 2020”

Đăng lúc: Thứ hai - 13/07/2020 04:21 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng 12/7/2020, tại đường Lê Duẩn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh hơn 5000 người là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, công nhân viên chức, người lao động và người cao tuổi trên địa bàn Thành phố đã tham gia Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 do do Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cùng Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể chất, đồng thời kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức, hoạt động hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 được đồng loạt diễn ra tại các quận huyện, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vai trò, ý nghĩa của thể dục thể thao; qua đó giáo dục việc tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân dân.

Hưởng ứng Ngày chạy, đông đảo sinh viên Trường Đại Cảnh sát Nhân dân hăng hái tham gia chinh phục đường chạy tại khu vực tuyến đường Lê Duẩn - Công xã Paris - Đồng Khởi - Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ - Lê Thánh Tôn - Pasteur tổng chiều dài 4.500m với tinh thần nhiệt huyết, xung kích, “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Điểm ấn tượng trong sự kiện là màn đồng diễn thể dục của hơn 2.100 học sinh từ 36 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh. Với thông điệp tuyên truyền và nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của việc rèn luyện thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe trẻ em nói riêng và toàn xã hội nói chung. Xây dựng lối sống và môi trường lành mạnh hơn.

Diễn ra đồng thời với sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại đường Lê Duẩn, các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với 30.000 người tham gia vào sự kiện này.

Tin: Khánh Tân
Ảnh: Thanh Hải