Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Siết chặt quản lý sinh viên hệ chính quy nhập học

Đăng lúc: Thứ ba - 08/09/2020 13:30 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Mặc dù các địa phương đã có các quy định nới lỏng giản cách xã hội, nhiều hoạt động đã diễn ra bình thường, song Đại học CSND là cơ sở đào tạo đại học thuộc lực lượng vũ trang, sinh viên phải học tập ăn ở tập trung trong trường, vì vậy nhà trường vẫn thực hiện đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi sinh viên nhập học.
Trong hai ngày 6, 7/9/2020, các khoá sinh viên hệ chính quy Đại học CSND nhập học trở lại sau kì nghỉ hè và thời gian hoãn nhập học theo thông báo của Hiệu trưởng nhà trường. Tất cả các bộ phận tiếp đón và sinh viên nhập học thực hiện nghiêm  Kế hoạch tổ chức nhập học cho sinh viên hệ Chính quy của Hiệu trưởng ban hành ngày 27/8/2020.
 
Theo đó, việc nhập học được kéo dài thời gian trong 2 ngày, tại hai cơ sở. Công tác phân loại y tế, đo thân nhiệt, khai báo y tế, cài đặt phần mềm bluezone, sát khuẩn... được thực hiện ngay tại cổng. Những sinh viên đến từ vùng dịch (Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Hải Dương) thực hiện cách ly tập trung tại các địa điểm theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh bố trí. Sinh viên còn lại được bố trí ở tại các khu vực kí túc đảm bảo không tiếp xúc với các khoá sinh viên đang làm nhiệm vụ ứng trực.


Ảnh minh họa.
 
Sau khi nhập học nhà trường tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, sinh viên ở tại KTX hạn chế đi lại trong khuôn viên Trường trong thời gian 14 ngày, những sinh viên ra khỏi phòng KTX phải đeo khẩu trang, các phần ăn được nhận đem về phòng không ăn tập trung tại nhà ăn tập thể. Phòng QLĐT&BDNC triển khai lịch học; Khoa, Bộ môn sử dụng phương pháp học online đảm bảo cho tiến độ học tập theo quy định.
 
Phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chống dịch của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường trong thời gian vừa qua, cùng với thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch nhà trường đang triển khai, chúng ta hi vọng thầy trò Trường Đại học CSND sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới 2020-2021.
 
Tin: Nguyễn Quốc Chấn
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc