Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Phun thuốc Tẩy trùng hai cơ sở phòng virus corona

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/02/2020 07:40 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Trong hai ngày 6,7/2, Trường Đại học CSND đã phối hợp với đơn vị chức năng đã phun khử trùng toàn bộ hai cơ sở để phòng chống dịch virus corona.
Phun khử trùng là một trong những biện pháp cấp bách nhà trường tiến hành phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra để kịp đón sinh viên nhập học sau kì nghỉ tết.
 
 
Đại học CSND là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học thuộc lực lượng vũ trang, sinh viên học tập, sinh hoạt, ăn ở tập trung tại trường, vì vậy Ban Giám hiệu đã chỉ đạo tập trung thực hiện nhiều biện pháp cấp bách, đồng bộ để phòng chống dịch. Theo đó, đồng chí Hiệu trưởng đã ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch do đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng làm trưởng ban. Các đơn vị các đơn vị Phòng CTĐ, CTCT & CTQC, Phòng QLHV, Phòng QLĐT hệ VLVH, Tạp chí KHGD CSND, Đoàn Thanh niên và toàn thể lãnh đạo các đơn vị  được giao nhiệm vụ tuyên truyền sâu rộng trong Nhà trường với nhiều hình thức để nâng cao nhận thức đúng về nguy cơ và tác hại của dịch bệnh do Virus Corona gây ra. Y tế nhà trường tăng cường Hướng dẫn cán bộ chiến sĩ, sinh viên chủ động phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 
 
Nhà trường cũng chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, trang thiết bị cần thiết; thành lập các khu vực cách ly tại hai cơ sở; đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, kiểm soát nhiễm khuẩn, đặc biệt các khu vực như giảng đường, ký túc xá, căng tin, nhà ăn. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến thức ăn.

 
 
Tổ chức kiểm tra thân nhiệt cán bộ, giảng viên, sinh viên đến trường sau kì nghỉ tết. Sinh viên sau khi nhập học sẽ cấm trại nhằm ngăn chặn sự tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Tổ chức cho cán bộ, sinh viên kê khai, rà soát việc di chuyển, tiếp xúc của cán bộ giảng viên, sinh viên trong dịp tết, nhất là các địa điểm đã có người nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường có trách nhiệm tự bảo vệ mình và người thân trước dịch bệnh bằng cách thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch; kịp thời báo cáo các thông tin dịch bệnh (nếu có) về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Nhà trường để có phương án xử lý.
 
Tác giả bài viết: Tin: Nguyễn Minh; Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc