Rss Feed

Món ăn truyền thống Việt Nam và vai trò của người Phụ nữ trong gia đình

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/10/2018 02:38 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 5/10/2018, Ban chấp hành Hội phụ nữ Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Món ăn truyền thống Việt Nam và vai trò của người Phụ nữ trong gia đình” do Nghệ nhân ẩm thực Trần Thanh Hoa – Giảng viên Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thuyết trình.
        Buổi nói chuyện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Với nội dung gần gũi, thiết thực, buổi nói chuyện thu hút sự tham gia của đông đảo chị em chi hộ khối cán bộ và sinh viên Nhà trường.
 

Nghệ nhân ẩm thực Trần Thanh Hoa tại buổi nói chuyện
 
        Tại buổi nói chuyện, Nghệ nhân Trần Thanh Hoa đã trao đổi cùng cán bộ, hội viên về cách chế biến những món ăn truyền thống tiêu biểu Việt Nam; những kinh nghiệm, lưu ý trong quá trình lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm để giúp tạo nên hương vị, điểm nhấn và đảm bảo độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng cho món ăn; những mẹo hay giúp người phụ nữ chuẩn bị những bữa điểm tâm ngon lành cho gia đình trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, bằng những câu chuyện đời thường giản dị, gần gũi cùng cách diễn đạt dí dỏm, hài hước, Nghệ nhân cũng đề cao vai trò của người phụ nữ như là một mái ấm để giữ gìn hạnh phúc gia đình thông qua việc chuẩn bị những bữa cơm, qua đó, chia sẻ với chị em hội viên về cách ứng xử khéo léo, kĩ năng sống, cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, nuôi dạy con cái.

 

Các hội viên đặt câu hỏi trao đổi
 
        Thông qua những giây phút trò chuyện, trao đổi thoải mái, các chị em đã lĩnh hội được những kiến thức bổ ích, góp phần làm thay đổi nhận thức để có cái nhìn cụ thể hơn về tầm quan trọng của bữa cơm gia đình với những ý nghĩa về mặt dinh dưỡng cũng như giá trị tinh thần của những phút giây gia đình quây quần đầm ấm bên mâm cơm.
 

Hội phụ nữ nhà trường chụp hình lưu niệm cùng nghệ nhân Trần Thanh Hoa
Tác giả bài viết: Trịnh Thị Mỹ Trâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới

Số: 491/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt điều chỉnh chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất răn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050)

Ngày BH: (06/05/2018)

Số: 1250/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030)

Ngày BH: (30/07/2013)

Số: 582/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định về việc phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020)

Ngày BH: (10/04/2013)

Số: 25/CT-TTg
Tên: (CHỈ THỊ VỀ MỘT SỐ NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP CẤP BÁCH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG)

Ngày BH: (30/08/2016)

Số: 991/BGDĐT-QLCL
Tên: (Về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018)

Ngày BH: (14/03/2018)

Số: Số: 430/QĐ-BCA-V19
Tên: (Ban hành Kế hoạch thực hiện dân chủ trong Công an nhân dân năm 2018)

Ngày BH: (28/01/2018)

Số: Số: 304/T48
Tên: (V/v khảo sát chất lượng đào tạo của Nhà trường)

Ngày BH: (13/03/2018)

Số: 13/2017/QH14
Tên: (Luật Cảnh vệ)

Ngày BH: (19/06/2017)

Số: Chỉ thị số 13-CT/TW
Tên: (Về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng)

Ngày BH: (11/01/2017)

Số: Thông tư 49/2017/TT-BCA
Tên: (Quy định chi tiết chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự; thành phần, số người thực hiện nhiệm vụ khi giám định đối với trường hợp khám nghiệm tử thi, mổ tử thi và khai quật tử thi)

Ngày BH: (25/10/2017)