Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Mít tinh kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 20/11/2018 10:01 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 20/11/2018, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
        Đến dự lễ kỷ niệm có Đại tá Mai Đức Hải – Phó cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công an, Ông Trần Văn Thuận – Thành ủy viên, Phó ban thường trực Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM, Đại tá Đỗ Văn Quang – Phó cục trưởng Cục Hậu Cần – BCA, cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc Công an các địa phương phía Nam, các trường Công an, trường Đại học Tôn Đức Thắng, đại học Trần Đại Nghĩa; đại diện lãnh đạo UBND quận Thủ Đức, Quận 7, phường Linh Tây, phường Tân Phong. Về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo đã nghỉ hưu và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên các lớp học. Nhân dịp này Nhà trường cũng vinh dự nhận được những lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam.
  
        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong suốt hơn 40 năm qua, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học CSND đã phấn đấu không ngừng nghỉ vì sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường. Mở rộng đào tạo nhiều hệ học, bậc học. Đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng học tập, nâng cao chất lượng, hiện Nhà trường đã có 2 Nhà giáo nhân dân, 6 nhà giáo ưu tú, 1 giáo sư và 11 Phó giáo sư, 72 tiến sĩ cùng 252 thạc sỹ giảng dạy cho 173 lớp với 16.811 học viên các bậc đại học, sau đại học. Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức đào tạo bồi dưỡng cho Cảnh sát Vương quốc Campuchia với hàng trăm lượt học viên tham dự; tổ chức bồi dưỡng các chức lãnh đạo cấp phòng, bồi dưỡng kiến thức ANQP cho đối tượng 3, đối tượng 4.
        Với những cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, năm học 2017 - 2018, Trường Đại học CSND vinh dự nhận được nhiều danh hiệu cao quý, các phần thưởng của Nhà nước, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo như 1 Đơn vị cơ sở được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; 2 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an; Nhà trường còn được Bộ Công an tặng cờ thi đua “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CSND” giai đoạn 2012 - 2016, tặng bằng khen vì đã lập thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng 50 năm ngày truyền thống của lực lượng phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc… Cũng trong năm học này, Nhà trường có 83 cán bộ chiến sĩ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 5 giảng viên được Bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư. Đặc biệt, Nhà trường được Chính phủ Vương quốc Campuchia tặng thưởng huân chương hữu nghị Sahametrsy hạng Sera vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. 

 

 
        Trong năm học 2018 - 2019, toàn thể cán bộ, giảng viên sinh viên nhà trường tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Trường Đại học CSND về mọi mặt, toàn tâm, toàn ý thực hiện tốt nhiệm vụ, có trách nhiệm đối với công tác giáo dục đào tạo của nhà trường, đặc biệt trong bối cảnh Bộ Công an đang kiện toàn bộ máy trong toàn lực lượng.
        Với sinh viên của nhà trường,  Đại tá Trần Thành Hưng đề nghị phải luôn khắc ghi đạo lý “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Phải luôn tôn trọng với những Người đã luôn hết lòng, giúp mình lĩnh hội kiến thức, qua việc tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm quy chế đào tạo, quy chế của quản lý học viên. 
        Cũng trong dịp này, Trường Đại học CSND đã khen thưởng 28 tập thể, 117 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
Tác giả bài viết: Tin: Phạm Huy Hoàng; Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc