Lực lượng CAND chủ động, sáng tạo, đổi mới toàn diện các mặt công tác Công an

Đăng lúc: Thứ hai - 15/01/2018 01:58 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng 15-1, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73 đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Hội nghị nhằm tổng kết đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017; triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018 trong lực lượng CAND.
        Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
        Trước khi diễn ra Hội nghị, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Bộ trưởng Tô Lâm thay mặt lực lượng Công an tặng hoa chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Ảnh: Thu Thủy.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an.
Ảnh: Thu Thủy

tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh và đơn vị trực thuộc Bộ; đại diện lãnh đạo Cục Công tác chính trị; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn CAND.
        Trước anh linh  Hồ Chí Minh, lực lượng  CAND đã báo cáo, năm 2017, tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp; song, lực lượng CAND đã nỗ lực, cố gắng; kịp thời đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng BCA dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ảnh: Thu Thủy

Bước sang năm mới 2018, nhiệm vụ bảo vệ ANTT của đất nước sẽ rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng CAND phải chủ động, sáng tạo, đổi mới toàn diện các mặt công tác; bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ; bảo đảm ANTT; tạo môi trường hòa bình để xây dựng và phát triển đất nước.
        Cán bộ, chiến sĩ CAND nguyện phấn đấu hết mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Bác Hồ lựa chọn; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt 6 điều bác Bác Hồ dạy; ra sức rèn luyện, tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng; đoàn kết thống nhất; vượt qua mọi khó khăn, thử thách; xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch vững mạnh; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc, Đảng và nhân dân giao phó.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thu Thủy

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Tô Lâm Bộ Công an đã dâng lẵng hoa và thắp nén tâm hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
        Các đại biểu tham dự buổi Lễ đã thắp nén hương thơm, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ.
Tác giả bài viết: Anh Hiếu-Việt Hưng
Nguồn tin: cand.com.vn