Rss Feed
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng Sản Việt Nam

Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV khu vực phía Nam năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 11/04/2016 10:50 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Trong hai ngày 10 và 11/4/2016, tại Trường Đại học CSND, Tổng cục chính trị CAND đã tổ chức Liên hoan võ thuật thanh niên Công an lần thứ IV khu vực phía Nam năm 2016. Đến dự Lễ khai mạc Liên hoan có đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND; đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, Tổng cục Chính trị CAND, công an các đơn vị, địa phương có đội tuyển tham gia thi đấu.
 

Múa lân chào mừng khai mạc Liên hoan


 
      Liên hoan có sự góp mặt của gần 600 vận động viên đến từ 14 đơn vị là Cụm hoạt động phía Nam của Đoàn thanh niên Bộ Công an; các trường CAND: Đại học Cảnh sát nhân dân (T48), Cao đẳng An ninh nhân dân II (T37), Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (T39), Đại học An ninh nhân dân (T47), Trung cấp Cảnh sát nhân dân III (T49), Trung cấp Cảnh sát giao thông (T52); Đoàn Thanh niên Công an các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh; Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh.
 
 

      Tham gia Liên hoan lần này, ngoài những nội dung thi đấu truyền thống như biểu diễn võ tổng hợp Công an nhân dân 44 động tác, 16 nội dung thi đấu thuộc bộ môn Teakwondo và Karatedo; lần đầu tiên các nội dung võ ứng dụng của CAND đã được đưa vào thi đấu. Các vận động viên có cơ hội thể hiện bản lĩnh, trình độ võ thuật qua những tình huống chiến thuật đối kháng song luyện, đa luyện có vũ khí và không có vũ khí. Đây là sự kết hợp giữa các động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ dân tộc, các môn phái thế giới đang thịnh hành tại Việt Nam để giải quyết những tình huống thực tế xảy ra trong công tác và chiến đấu của lực lượng Công an. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo cả về hình thức thể hiện lẫn chất lượng chuyên môn.
 
 


 
      Liên hoan võ thuật là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn để đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi, góp phần phát triển phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao kỹ thuật, chiến thuật cá nhân trong công tác phòng chống tội phạm, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an. Liên hoan đã mang đến bầu không khí sôi động, hào hứng, là động lực thúc đẩy mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND tiếp tục ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống của Nhà trường.
 

Tiết mục nhảy dân vũ chúc mừng thành công của Liên hoan
 


Ban tổ chức trao giải cho các đội thi
 
      Kết thúc Liên hoan đã có 42  bộ huy chương được trao. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Đại học An ninh nhân dân; Trường Đại học CSND giành giải nhì; Các đội Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, Đoàn thanh niên Công an Thành phố Hồ Chí Minh đồng giải ba; Giải khuyến khích được trao cho các đội Đoàn thanh niên Công an Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Đoàn thanh niên trường Trung cấp CSND III và Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông.
Tác giả bài viết: Đinh Hoàng Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc