Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Trường Đại học Cảnh sát nhân dân và đón nhận Huân chương Quân công hạng nhất

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/04/2016 07:26 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Sáng nay, ngày 24/4/2016, Trường Đại học CSND đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân Chương Quân công hạng nhất. Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Thượng tướng, GS, TS. Tô Lâm – Ủy viên Bộ chính trị, Bộ Trưởng Bộ Công an, chỉ đạo buổi lễ; Đồng chí Trung tướng Trần Bá Thiều – Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh Văn phòng Bộ Công an; Trung tướng K'So Nham, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hậu cần kỹ thuật CAND; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục, Viện, các học viện, các trường thuộc Bộ Công an; các đồng chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương, các nhà giáo lão thành và cựu sinh viên của Nhà trường qua các thế hệ. Về phía Nhà trường, có đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tham dự. Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương đã gửi lẵng hoa chúc mừng Trường Đại học CSND.

Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đọc diễn văn tại Lễ Kỷ niệm

Tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đã ôn lại truyền thống vẻ vang  40 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học CSND. Trong 40 năm qua, Trường Đại học CSND luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo mà Đảng, Nhà nước giao phó.Từ 13 cán bộ chiến sĩ được giao nhiệm vụ xây dựng Trường trong hoàn cảnh miền Nam mới được giải phóng với bao khó khăn, phức tạp, cho đến nay, Nhà trường đã có gần 700 cán bộ giảng viên, trong đó có 2 Nhà giáo nhân dân, 6 Nhà giáo ưu tú, 1 giáo sư, 8 phó giáo sư, 49 tiến sĩ, 216 thạc sĩ, 91 cán bộ, giảng viên đang nghiên cứu sinh… Nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng 247 khóa học với hơn 39 nghìn học viên, góp phần bổ sung nguồn nhân lực quan trọng cho các lực lượng Công an, Quân đội… Nhiều học viên tốt nghiệp Trường Đại học CSND đã và đang đảm nhiệm các cương vị lãnh đạo chủ chốt ở Trung ương và địa phương. Trong giai đoạn hiện nay, Trường Đại học CSND luôn coi trọng và đầu tư cao nhất cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm đào tạo, đổi mới hình thức giáo dục từ đào tạo theo niên chế sang đào tạo tín chỉ, gắn lý luận với thực tiễn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nhằm nâng cao chất lượng học viên tốt nghiệp ra trường đảm bảo vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm, bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm.

Đồng chí Thượng tướng, GS, TS. Tô Lâm – Ủy viên Bộ chính trị,Bộ Trưởng Bộ Công an phát biểu chúc mừng Nhà trường

Phát biểu chúc mừng Nhà trường, đồng chí Thượng tướng, GS, TS. Tô Lâm – Ủy viên Bộ chính trị, Bộ Trưởng Bộ Công an đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Đại học CSND. Theo Bộ trưởng, trong 40 năm qua, Trường Đại CSND đã không ngừng lớn mạnh, lập nhiều thành tích,hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tổ chức bộ máy của Nhà trường ngày càng được kiện toàn, bố trí khoa học, hợp lý, đội ngũ cán bộ nòng cốt là giáo viên, giáo sư, PGS, TS, các nhà khoa học, các nhà quản lí khoa học đã có những bước phát triển cả về số lượng, trình độ, năng lực. Mục tiêu, chương trình đào tạo ngày càng được hoàn thiện, bám sát thực tiễn công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Nhiều mô hình quản lí giáo dục, sáng kiến cải tiến, công trình tiêu biểu tư liệu giáo khoa được mạnh dạn áp dụng, việc xây dựng hệ thống thư viện điện tử với quy mô lớn, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy đã mang lại kêt quả thiết thực, góp hần nâng cao chất lượng dạy và học của thầy trò nhà trường. Công tác nghiên cứu khoa học đã được chú trọng, nhiều công trình khoa học có giá trị ứng dụng cao trong giảng dạy, học tập và trong đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần phát triển lí luận nghiệp vụ và tổng kết công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội.Ghi nhận những công lao, thành tích xuất sắc, sự trưởng thành lớn mạnh của Nhà trường, Đảng, nhà nước, đảng ủy CATW, Bộ CA, Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.Ngay trong buổi lễ đầy ý nghĩa hôm nay, các đồng chí cũng vinh dự được trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất cho Trường Đại học CSND

Ban Giám hiệu Nhà trường nhận cờ truyền thống của UBND TP Hồ Chí Minh

Đồng thời, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Nhà trường cần tăng cường hơn nữa việc đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8, Khóa XI; chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ và năng lực nghiên cứu, giảng dạy đội ngũ cán bộ, giảng viên; tăng cường nghiên cứu khoa học nhằm rút ra những vấn đề lý luận và thực tiễn để áp dụng vào giảng dạy, đồng thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước để đưa ra các chính sách phù hợp trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh. Cũng nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng cũng cảm ơn và đề nghị Bộ giáo dục và Đào tạo, lực lượng Quân đội, các cấp Ủy đảng, chính quyền TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, các địa phương, các ngành có liên quan tiếp tục hết lòng quan tâm giúp đỡ để Trường Đại học CSND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

*Một số hình ảnh nổi bật tại Lễ kỷ niệm:

Tác giả bài viết: Cao Hà