Rss Feed
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng Sản Việt Nam

Khởi động lại các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ tư - 02/12/2020 06:03 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sau một thời gian dài nới lỏng các hoạt động trong khuôn viên trường, hiện nay, xuất hiện ca nhiễm covid-19 mới trong cộng đồng với nhiều nguy cơ phức tạp và nguy hiểm.
Để kiểm soát chặt chẽ nguồn bệnh, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Trường Đại học CSND đã triển khai đến các đơn vị, lớp học một số biện pháp cụ thể như sau:
1. Cán bộ, công nhân viên, sinh viên bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra, vào cổng trường; khuyến khích đeo khẩu trang trong khuôn viên nhà trường; thực hiện nghiêm hoạt động kiểm tra thân nhiệt của người ra, vào cổng.
2. Lãnh đạo các đơn vị khẩn trương rà soát, nắm tình hình cán bộ, sinh viên đến các địa điểm có dịch, có tiếp xúc với người bị nghi nhiễm bệnh (F1, F2) theo thông báo của cơ quan y tế, UBND quận Bình Tân, UBND quận Tân Bình, báo cáo bằng văn bản về Bệnh xá Phòng Hậu cần trước 15h00 ngày 01/12/2020 (qua đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền – Phó Bệnh xá trưởng).
3. Khuyến nghị cán bộ, sinh viên nhà trường không đến các địa điểm có dịch theo thông báo của cơ quan chức năng. Hạn chế các hoạt động của sinh viên bên ngoài khuôn viên trường.
4. Hạn chế giải quyết cho sinh viên nghỉ phép, ra ngoài trường vào các buổi chiều, cuối tuần, trừ trường hợp cấp thiết. Các trường hợp sinh viên về trường sau khi nghỉ phép phải cách ly 14 ngày tại khu cách ly của trường.
5. Nghiêm cấm sinh viên mua, trao đổi hàng hóa qua hàng rào, cổng trường.
6. Tiến hành khử khuẩn toàn trường, mua sắm các vật tư y tế, trang thiết bị cần thiết phục vụ phòng, chống dịch
Như vậy, để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và lây lan trở lại, bản thân mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đều phải tự giác nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân, thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, Nhà trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả.
 
Cù Văn Hưng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc