Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Khai giảng Nghiên cứu sinh Khóa 9 và Cao học Khóa 17

Đăng lúc: Thứ ba - 19/01/2021 09:15 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chiều ngày 18/1/2021, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức khai giảng Nghiên cứu sinh khóa 9 và Cao học khóa 17 năm học 2020 - 2021. Đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường chủ trì buổi lễ.
          Đến dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các nhà khoa học, đại diện lãnh đạo các khoa, Phòng và Trung tâm của Nhà trường.
 
Đại tá, TS Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu tai buổi lễ
 
        Năm 2006, Trường Đại học CSND được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ. Đến năm 2011, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo trình độ tiến sĩ luật học, chuyên ngành Tội phạm học và Điều tra tội phạm. Qua gần 14 năm phát triển công tác đào tạo sau đại học, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã không ngừng nỗ lực trên nhiều lĩnh vực để tổ chức đào tạo có chất lượng, hiệu quả, từng bước nâng cao trình độ cho cán bộ Công an các đơn vị, địa phương phía Nam. Đến nay Nhà trường đã chiêu sinh, nhập học 9 Khóa Nghiên cứu sinh và đào tạo 17 khóa trình độ Thạc sỹ.
 
 
          Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường chào mừng các tân học viên. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua, tình hình kinh tế, chính trị trong nước, khu vực và trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng toàn diện trên các mặt kinh tế, đời sống xã hội. Trước tình hình đó, các cơ sở đào tạo trong lực lượng CAND cần tập trung thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khai thác trí tuệ của các nhà khoa học, của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, phục vụ sự nghiệp giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Do đó, đồng chí Phó Hiệu trưởng phụ trách yêu cầu học viên phải thực sự nghiêm túc, có phương pháp học tập hiệu quả; đặc biệt là các nghiên cứu sinh cần phát huy cao độ trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, trung thực trong tự học tập, tự nghiên cứu, trang bị cho bản thân phương pháp tư duy khoa học để đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra của hệ đào tạo tiến sĩ. Đồng thời, đề nghị tập thể giảng viên, các nhà khoa học tham gia thỉnh giảng tại Trường Đại học CSND phải nỗ lực hết mình để truyền đạt những kiến thức về lý luận và thực tiễn cho các học viên, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ huy và đấu tranh phòng, chống tội phạm tại các địa phương trong tình hình hiện nay.
          Đại diện học viên 2 khóa, Thiếu tá Ngô Đức Thắng - lớp CH17 – TPH&PNTP bày tỏ niềm vui, tự hào khi được trúng tuyển và học tập nâng cao trình độ tại trường Đại học CSND. Mỗi học viên sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức để không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ  phòng chống tội phạm, bảo vệ Đảng và Nhà nước trong tình hình mới.
Tác giả bài viết: ​Phạm Xuân Thịnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc