Rss Feed
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng Sản Việt Nam

Hợp luyện chuẩn bị Liên hoan võ thuật thanh niên Công an lần IV, năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 07/04/2016 09:56 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Chiều ngày 6/4/2016, tại Trường Đại học CSND, Ban chỉ đạo Võ thuật Nhà trường đã tổ chức buổi hợp luyện chuẩn bị cho Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV khu vực Phía Nam. Để phục vụ Liên hoan với tư cách đơn vị đăng cai, các môn phái võ thuật (Karatedo, teawondo, ….) và võ thuật CAND dưới sự chủ trì của Ban chỉ đạo Võ thuật Nhà trường đã tổ chức tập luyện tích cực trong thời gian quan. Hợp luyện là bước chuẩn bị cần thiết trước Liên hoan, qua buổi hợp luyện, Ban chỉ đạo sẽ phát hiện những nhược điểm, thiếu sót để có biện pháp khắc phục.
 


 
      Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an được tổ chức hàng năm tại 2 khu vực, phía Bắc và Phía nam. Trước đó vào các ngày 13, 14/3, tại Học viện ANND, Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV năm 2016 tại khu vực phía Bắc đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 20 đoàn và gần 700 vận động viên, để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân, đặc biệt là các bạn thanh niên.
      Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an là hoạt động bổ ích nhằm phát triển phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cho cán bộ, chiến sỹ trong CAND, phục vụ thiết thực công tác, chiến đấu. Bên cạnh đó, còn là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn để đoàn viên, thanh niên được giao lưu, học hỏi, đoàn kết, gắn bó và tăng cường trình độ võ thuật; là điều kiện để công an các đơn vị, địa phương đánh giá hiệu quả, chất lượng võ thuật của đơn vị mình. Qua đó, tạo động lực để tiếp tục quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể chất, võ thuật trong CAND nói chung và tuổi trẻ CAND nói riêng, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự của đất nước.
 


 
     Các nội dung thi đấu tại Liên hoan gồm: đồng diễn bài võ tổng hợp 44 động tác; biểu diễn đối luyện; thi đấu môn Taewondo; Karatedo… và lần đầu tiên nội dung thi đấu được đưa vào các tình huống chiến thuật đối kháng có vũ khí và không có vũ khí. Đây là sự kết hợp giữa các động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ cổ truyền của dân tộc, các môn phái của thế giới đang thịnh hành ở Việt Nam, để giải quyết những tình huống thực tế xảy ra trong công tác và chiến đấu của lực lượng CAND.
      Trong không khí toàn thể cán bộ, giảng viên thi đua sôi nổi chào mừng 40 năm Ngày truyền thống Trường Đại học CSND và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất, cùng với tinh thần tập luyện nghiêm túc của toàn thể võ sinh tham gia phục vụ liên hoan, chúng ta hy vọng đây sẽ là mùa liên hoan thành công rực rỡ.                        
Tác giả bài viết: Đinh Hoàng Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc